Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Huế sắp có Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền
Nguồn: Toquoc.vn
Cập nhật: 12/01/2018, 10:34:07

Sự ra đời của Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một điểm đến với các sản phẩm đặc sắc hỗ trợ cho sự phát triển của du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế.TT - Huế đầu tư gần 7 tỷ đồng để xây dựng Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế (ảnh minh họa)

Ngày 11/1, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế cho nhà đầu tư là Công ty TNHH Thương mại tổ chức biểu diễn Đất Việt.

Theo đó dự án được đầu tư với số vốn 6.970.000.000 đồng, mục tiêu là hoạt động sáng tác nghệ thuật và giải trí, hoạt động vui chơi giải trí khác, dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch, trình bày, giới thiệu và bán lẽ đồ lưu niệm, sản vật, dịch vụ ăn uống khác.

Dự án được thực hiện tại khu vực mặt sông Như Ý, gần giao lộ đường Nguyễn Sinh Cung và đường Hàn Mạc Tử, TP. Huế. Tại đây, một nhà hát nổi để biểu diễn múa rối nước và một số hình thức nghệ thuật truyền thống của Huế khác như ca Huế sẽ được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Khi hoàn thành, Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền Cố đô Huế gồm 06 khu chính: khu vực sảnh đón tiếp, khu văn phòng điều hành, khu trưng bày truyền thống, khu khán đài chính, khu trường lang (2 khu), khu sân khấu và kỹ thuật.

Với quy mô diện tích là 900 m2; tổng diện tích xây dựng là 306 m2. Nhà biểu diễn có thể phục vụ tối đa 150 khách/buổi diễn. Sự ra đời của dự án này đang được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một điểm đến với các sản phẩm đặc sắc hỗ trợ cho sự phát triển của du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết thời hạn hoạt động của dự án là 30 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư. Dự án dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào Quý I/2018 và hoàn thành, đưa vào hoạt động trong Quý II/2018./.

 
Số lần đọc: 479[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161605498
Lượt truy cập năm 2018: 32613949