Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 22/04/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Festival Di sản Quảng Nam - cơ hội quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 19/04/2017, 08:15:33

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6/2017 sẽ là cơ hội để Quảng Nam giới thiệu, quảng bá và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch.Phố cổ Hội An luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Thanh Hà

Theo ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam: Tại Festival lần này, ngoài các địa danh nổi tiếng như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm..., du khách trong, ngoài nước sẽ còn biết đến Quảng Nam là một vùng đất đa dạng về giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trải dài từ vùng đồng bằng, ven biển, hải đảo đến vùng sâu trong đất liền đang được bảo tồn, phát huy một cách hiệu quả để phát triển du lịch bền vững.

Để Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 trở thành sản phẩm độc đáo, hiện công tác quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch, các điểm tham quan du lịch mới ở vùng sâu trong đất liền và ven biển, hải đảo phục vụ du khách đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam gấp rút chuẩn bị. Đối với sản phẩm du lịch vùng sâu trong đất liền, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với các địa phương chuẩn bị Lễ hội Sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My; nghi thức dựng cây nêu các dân tộc Việt Nam tại huyện Tây Giang; chương trình nghệ thuật huyền thoại Ápsara gắn liền với không gian Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn...

Với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản”, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ diễn ra ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Ngoài các hoạt động lễ hội, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật được tổ chức ở Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoài biển với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm mới về văn hóa của “bờ biển di sản”. Trước mắt, tuyến du lịch biển đảo mới Chu Lai - Cù Lao Chàm - Tam Hải (Quảng Nam) với Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang được gấp rút hoàn thiện để khai trương trong tháng 5/2017.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú trên địa bàn đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế. Hiện nay, Quảng Nam có 8.000 phòng lưu trú cho du khách, trong đó có trên 55% số phòng đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên.

Tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu thu hút một triệu lượt khách du lịch trong dịp Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017./.

 
Số lần đọc: 317[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 138333422
Lượt truy cập năm 2018: 9341873