Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 28/05/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Du lịch Quảng Bình phục hồi sau sự cố môi trường biển
Nguồn: baotintuc.vn
Cập nhật: 19/04/2017, 08:44:58
Sau một năm khó khăn do sự cố môi trường biển, với những chính sách phát triển cũng như sự đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân, du lịch Quảng Bình đang dần phục hồi với những tín hiệu đáng mừng.

Mặc dù chỉ mới bước vào đầu mùa du lịch nhưng đã có rất đông du khách đến với Quảng Bình, tạo nên một sức sống mới cho ngành du lịch của tỉnh trong năm 2017. 

Tại thành phố Đồng Hới, tháng 4 hàng năm là thời gian bắt đầu thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch. Trái với không khí ảm đạm, vắng khách tại các cơ sở kinh doanh du lịch ven biển năm 2016, mùa du lịch 2017 tại Quảng Bình khởi đầu với những tín hiệu vui khi lượng khách đến ngày một đông. 

Tại các bãi tắm Nhật Lệ, SunSpa Resort những ngày này luôn nhộn nhịp người dân và khách du lịch. Ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: Người dân Quảng Bình đã quay lại với biển, tắm biển và dùng hải sản nên đã thu hút được khách du lịch. 

Theo báo cáo nhanh của ngành du lịch tỉnh Quảng Bình, trong quý 1 năm 2017, các khách sạn từ 3 sao trở lên có lượng khách tương đối ổn định. Tính đến giữa tháng 4, trong dịp 30/4 và 1/5 tới tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên, số lượng khách đặt phòng đã đạt 70% - 90% công suất. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc khách sạn Thanh Phúc, thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Mùa du lịch năm 2016 khi sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra, hầu hết nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Đồng Hới vắng khách. Nhiều tour, tuyến và số phòng khách đặt trước đều bị hủy... 

Mùa du lịch 2017 đã có nhưng tín hiệu đáng mừng khi lượng khách đến đặt phòng khá đông. Khách đặt phòng cho cả những tháng tiếp theo của mùa du lịch biển. Chúng tôi hy vọng khách du lịch sẽ tiếp tục đến với Quảng Bình trong thời gian tới. 

Mùa du lịch 2017, biển Quảng Bình đang dần dần lấy lại hình ảnh. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tại thành phố Đồng Hới sẽ diễn ra “Tuần văn hóa - du lịch Đồng Hới, Quảng Bình 2017” với nhiều chương trình đặc sắc như Lễ hội đường phố, Lễ hội ẩm thực, múa bông chèo cạn và đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ… Đây là sân chơi, là điểm đến tham quan, trải nghiệm hấp dẫn và thưởng thức những món ngon đặc trưng của Quảng Bình./.

 
Số lần đọc: 532[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 141335521
Lượt truy cập năm 2018: 12343972