Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 24/06/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Cát Bà (Hải Phòng) chuẩn bị đón vị khách du lịch thứ 2 triệu trong năm 2017
Nguồn: ĐCSVN
Cập nhật: 14/07/2017, 07:51:01

Cùng với cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú được tăng cường đầu tư, cảnh quan môi trường được gìn giữ theo hướng du lịch bền vững, lượng khách du lịch đến Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng đã tăng nhanh chóng. Huyện đảo đang chuẩn bị đón vị khách du lịch thứ 2 triệu trong năm 2017.Du lịch Cát Bà đã đón gần 1 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu
năm 2017 (Ảnh: Hoàng Tản)

Sáu tháng đầu năm 2017, Cát Bà đã đón 981.000 lượt khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng, đạt 49% kế hoạch, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đạt 320.300 lượt, tăng 78%. Doanh thu từ du lịch 252,6 tỷ đồng.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng môi trường du lịch văn minh, lịch sự, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách du lịch, huyện Cát Hải đã quản lý chặt chẽ về giá cả thị trường, giá phòng lưu trú cũng như dịch vụ ăn uống; đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn bãi tắm, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và chỉnh trang cảnh quan khu du lịch; tập trung cao công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực du lịch đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Các cơ sở lữ hành, lưu trú vi phạm các quy định về kinh doanh dịch vụ lịch bị phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm; đôn đốc, hướng dẫn làm thủ tục phân loại, xếp hạng cơ sở lưu trú theo quy định, qua đó đã công bố cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ du lịch cho các nhà hàng và cơ sở lưu trú. Đến nay  tại khu du lịch Cát Bà đã có 18 nhà hàng và 25 cơ sở lưu trú được cấp Nhãn hiệu chứng nhận Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.

Huyện cũng đã phối hợp mở 3 lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch, cấp chứng chỉ du lịch và thuyết minh viên du lịch cho 355 học viên. Trung tâm hướng dẫn và phát triển du lịch huyện thực hiện việc mua bảo hiểm du lịch cho khách quốc tế. Câu lạc bộ lữ hành địa phương được thành lập với 39 hội viên và hoạt động dưới sự quản lý của Trung tâm du lịch huyện Cát Hải; Du lịch Cát Bà đã tổ chức in ấn và phát miễn phí trên 10.00 bản đồ, tài liệu và trên 5.000 tờ rơi quảng bá du lịch Cát Bà và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Hiện nay tại khu du lịch Cát Bà đã có 100% cơ sở lưu trú và nhà hàng đăng ký niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, qua đó đã hạn chế tình trạng cò mồi, chặt chém trong dịch vụ ăn uống, lưu trú đối với du khách

Thời gian tới, huyện Cát Hải đang tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra chấn chỉnh đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch, nhất là các cơ sở lưu trú, nhà hàng và tàu chở khách; tập trung khắc phục những hạn chế, bất cập từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Cát Bà xanh đẹp trong mắt du khách. Trong thời gian tới, Cát Bà sẽ tổ chức hội nghị lữ hành du lịch, đón vị khách thứ 2 triệu đến Cát Bà năm 2017./.

 
Số lần đọc: 1247[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 143582754
Lượt truy cập năm 2018: 14591205