Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 19/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Hội An (Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động thu hút du khách trong dịp Tết
Nguồn: ĐCSVN
Cập nhật: 09/02/2018, 08:17:18

Nhằm tạo bước đà để ngành du lịch địa phương bứt phá trong năm 2018, chuẩn bị cho dịp tết Mậu Tuất tới đây, UBND và ngành Du lịch TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang tập trung chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón Tết để thu hút du khách.Tái hiện các lễ hội và sự kiện quan trọng của Hội An nhiều thế kỷ trước trên đường phố Hội An

Theo UBND TP.Hội An, trong năm 2017, tổng lượt khách đến Hội An đạt khoảng 3,22 triệu lượt, trong đó hơn 50% là khách quốc tế. Trong năm 2018, theo kế hoạch đề ra Hội An sẽ đón 3,8 triệu lượt khách đến tham quan, lưu trú.

Để thu hút du khách đến với Hội An trong năm 2018, ngay trong dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018 tới đây, chính quyền và ngành chức năng TP.Hội An sẽ tập trung chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón tết nhằm tạo đà để đưa thương hiệu du lịch Hội An đến với đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Hiện Trung tâm Văn hóa - Thông tin TP.Hội An đang tổ chức trang trí băng rôn, khẩu hiệu trên các đường phố chính và có kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức tốt các hoạt động chào đón năm mới, đặc biệt là hoạt động đón Giao thừa để phục vụ nhân dân và du khách vui Tết.

UBND TP.Hội An cũng đã chỉ đạo UBND các xã, phường trên địa bàn TP chủ động tổ chức chu đáo việc trang trí lồng đèn trên đường phố và tại các cầu qua sông, các điểm tham quan để thu hút du khách.

Cùng với các hoạt động trên,  TP Hội An sẽ triển khai nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, trong đó lần đầu tiên Hội An sẽ phối hợp với TP kết nghĩa Wernigerrode (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức giao lưu ẩm thực và “Ngày hội bia Đức” tại Vườn tượng An Hội từ ngày 8 đến 10/2.

Đồng thời, trong thời gian cận Tết và trong Tết Mậu Tuất, nhiều hoạt động sôi nổi khác cũng được TP Hội An tổ chức như: Rước sắc bùa chúc xuân; Ngày hội bánh chưng xanh và liên hoan ca khúc xuân, bolero; triển lãm ảnh “Tết Hội An xưa và nay”…

Đặc biệt, trong đêm Giao thừa, bên cạnh các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc, Hội An sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong khoảng 15 phút để phục vụ người dân và du khách.

Để thu hút du khách đến với Hội An trong dịp Tết Mậu Tuất này, từ ngày 8/2 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến ngày 18/2 (nhằm ngày mồng 3 Tết Mậu Tuất), TP.Hội An sẽ tạm dừng thực hiện phố đi bộ và xe không động cơ. Du khách cũng được tham quan miễn phí khu phố cổ Hội An trong 4 ngày, từ 30 tháng Chạp đến mồng 3 Tết Mậu Tuất. Đối với xã đảo Tân Hiệp, nếu thời tiết tiếp tục bất lợi, TP.Hội An sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí vận chuyển người dân cùng hàng hóa ra đảo./.

 
Số lần đọc: 315[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 155114351
Lượt truy cập năm 2018: 26122802