Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thanh Hóa liên kết, hợp tác phát triển du lịch với Quảng Nam và Đà Nẵng
Nguồn: Báo Quảng Nam
Cập nhật: 12/03/2018, 13:58:40
Chiều tối 11/3, tại TP.Hội An, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và UBND TP. Đà Nẵng tiến hành lễ ký biên bản ghi nhớ liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Thanh Hóa - Quảng Nam và Thanh Hóa - Đà Nẵng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn ký biên bản ghi nhớ liên kết, hợp tác du lịch 2 địa phương. Ảnh: K.L

Biên bản tập trung vào 9 nội dung chính. Cụ thể: hai bên xây dựng kế hoạch hợp tác phát triển sản phẩm du lịch liên vùng, có tính cạnh tranh cao nhằm hấp dẫn thị trường khách du lịch quốc tế, thu hút thị trường khách du lịch nội địa; hợp tác tuyên tuyền, quảng bá, mở rộng thị trường khách du lịch trong và ngoài nước với các nội dung cụ thể, gắn với nhu cầu, thị hiếu của từng thị trường; tham gia các sự kiện và hội chợ du lịch được tổ chức tại mỗi bên; tổ chức các đoàn giới thiệu sản phẩm du lịch cho các phóng viên báo chí nhằm quảng bá điểm đến chung của các bên; hợp tác phát triển nhân lực du lịch và nâng cao chất lượng lao động trong ngành du lịch theo định hướng chung, quy chuẩn chung của quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch và lữ hành hai bên tổ chức các chương trình du lịch với giá ưu đãi; có chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch của hai bên; hỗ trợ cung cấp thông tin về điểm đến, giá cả và chất lượng dịch vụ cho khách du lịch đi và đến giữa hai bên; định kỳ mỗi năm một lần vào quý IV, sẽ luân phiên địa điểm tổ chức họp kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm thực hiện chương trình và xây dựng kế hoạch phối hợp cho năm sau. Biên bản sẽ có hiệu lực trong thời gian 5 năm kể từ ngày ký.


UBND tỉnh Thanh Hóa tặng trống đồng làm quà lưu niệm cho tỉnh Quảng Nam và Tp. Đà Nẵng. Ảnh: K.L

Việc ký biên bản ghi nhớ liên kết nằm trong chương trình trao đổi kinh nghiệm quản lý và phát triển du lịch giữa ngành du lịch Thanh Hóa với Quảng Nam và Đà Nẵng, nhằm thúc đẩy du lịch 3 địa phương phát triển mạnh mẽ hơn thời gian tới. 

Được biết, Thanh Hóa là địa phương có nhiều lợi thế và tài nguyên để phát triển du lịch. Nổi bật, có thể kể đến bãi biển Sầm Sơn, động Từ Thức - Nga Sơn, Di sản văn hóa thế giới thành nhà Hồ, khu di tích Lam Kinh, đền Bà Triệu… cùng nhiều lễ hội văn hóa đặc thù. Năm 2017, Thanh Hóa đón khoảng 7 triệu lượt khách tham quan, lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt 189 nghìn lượt, doanh thu du lịch ước đạt 8.000 tỷ đồng.

 
Số lần đọc: 223[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161601954
Lượt truy cập năm 2018: 32610405