Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc Hà Giang
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 15/05/2018, 10:37:48

Ngày 12/5, tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang đã diễn ra lễ khai mạc không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang.Cuộc sống thường nhật của người dân Cao nguyên đá Đồng Văn. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc Hà Giang là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày-Nùng-Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018.

Không gian văn hóa, du lịch sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12 đến 14/5, với sự tham gia của 11 huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch Hà Giang.

Nhiều sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng riêng có của các địa phương Hà Giang được trưng bày như mật ong bạc hà, trà Shan tuyết cổ thụ, dược liệu; các sản phẩm thổ cẩm, vải lanh của dân tộc Mông…

Đặc biệt, không gian văn hóa, du lịch Hà Giang còn giới thiệu về những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Các chương trình du lịch, khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn nhằm quảng bá hình ảnh, con người, di sản văn hóa đặc trưng, riêng có của Hà Giang đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế… nhằm thu hút đầu tư, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, dược liệu của Hà Giang đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với mục tiêu biến khó khăn thành động lực phát triển, những năm qua tỉnh Hà Giang đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực để vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, Hà Giang đã chọn phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Với mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách đến với Hà Giang vào năm 2020, tỉnh Hà Giang đã và đang tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm đặc thù có thế mạnh trên cơ sở khai thác hợp lý tài nguyên như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch địa chất.

Tỉnh không ngừng đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch tại các điểm du lịch tiềm năng và vùng trọng điểm du lịch như thành phố Hà Giang, Cao nguyên đá Đồng Văn và các huyện Vị Xuyên, Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần./.

 
Số lần đọc: 225[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161625394
Lượt truy cập năm 2018: 32633845