Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
A Lưới đăng cai ngày hội văn hóa du lịch các dân tộc thiểu số
Nguồn: Báo Thanh Niên
Cập nhật: 16/05/2018, 13:56:26

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đồng ý chọn A Lưới (Thừa Thiên-Huế) đăng cai tổ chức ngày hội văn hóa du lịch các dân tộc thiểu số quốc gia và quốc tế vào năm 2019.Giới thiệu quảng bá các mặt hàng thủ công truyền thống và đặc sản tại ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số A Lưới năm 2018.

Ngày 16/5, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) cho biết, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, về việc chọn A Lưới đăng cai tổ chức ngày hội văn hóa du lịch các dân tộc thiểu số quốc gia và quốc tế, dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2019.

Theo ông Hùng, đây cũng là một thời cơ quý báu để A Lưới quảng bá hình ảnh, tiềm năng văn hóa, du lịch phong phú của địa phương, nhưng đồng thời cũng là một thách thức lớn cho cán bộ và nhân dân trong huyện. Vì hiện tại, dịch vụ du lịch của A Lưới, tuy có phát triển tích cực trong những năm gần đây như các tour du lịch khám phá, du lịch sinh thái, du lịch khám phá nông trai sạch, du lịch lịch sử thăm chiến trường xưa (sân bay Tà Cơn - đồi A Bia), du lịch tắm suối mùa hè, du lịch homestay... tuy nhiên cơ sở vật chất về lưu trú vẫn còn thiếu.

"Tuy vậy, với sự tin tưởng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, được sự quan tâm của UBND tỉnh và các ban, ngành của tỉnh, sự đồng hành của các đối tác, doanh nghiệp cùng sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân huyện nhà, A Lưới nhất định sẽ tổ chức thành công ngày hội để lại dấu ấn trong lòng các dân tộc bạn trên cả nước và quốc tế và du khách", ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Tước đó, trong hai năm liên tục 2017, 2018, A Lưới đã tổ chức thành công ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên-Huế, với nhiều chương trình sự kiện mới lạ và hấp dẫn như: lễ hội A Reu Car, tái hiện vẻ đẹp tắm tiên, khám phá thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực và giới thiệu các mặt hàng thủ công và đặc sản của địa phương.

Bên cạnh, các lễ hội văn hóa, nghệ thuật các hoạt động thể thao truyền thống cũng vô cùng hấp dẫn, hào hứng, thu hút hàng trăm vận động viên các dân tộc trong tỉnh tham gia.

 
Số lần đọc: 159[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161623456
Lượt truy cập năm 2018: 32631907