Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 19/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Hoài Nhơn (Bình Định) - Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch
Nguồn: baobinhdinh.com.vn
Cập nhật: 05/11/2018, 10:05:00
Nhằm làm phong phú và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch Bình Ðịnh, tỉnh đã chỉ đạo quy hoạch, phát triển du lịch 4 huyện phía Bắc, gồm: Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão; trong đó lấy Hoài Nhơn làm trung tâm. Vài năm nay, huyện Hoài Nhơn đã và đang tập trung khai thác tiềm năng, đưa làng nghề thành điểm đến, đưa sản vật địa phương thành sản phẩm phục vụ du lịch.

Tài nguyên du lịch (DL) Hoài Nhơn khá dồi dào, trải rộng khắp cả huyện, từ đồng bằng đến miền núi, miền biển; có thể khai thác DL văn hóa - lịch sử, DL sinh thái biển, rừng… Tiêu biểu là những bãi biển đẹp và hoang sơ ở Hoài Mỹ, Hoài Hải; những làng nghề ở vùng Tam Quan; điểm DL sinh thái rừng núi La Vuông…

 

Sản vật Hoài Nhơn cũng rất phong phú, từ lâu đã góp phần phát triển DL Bình Định, nhất là những đặc sản từ dừa, như: bánh tráng nước dừa, bánh hồng, dầu dừa tinh khiết. Các làng nghề có cảnh quan đẹp và những nghề sản xuất thủ công như gỗ mỹ nghệ, bún số 8, bánh tráng nước dừa, se chỉ xơ dừa, làm thảm xơ dừa… tạo cho khách DL những trải nghiệm thú vị, có thể tổ chức DL sinh thái cộng đồng ở đây.  

 

Vùng núi La Vuông (xã Hoài Sơn) có độ cao từ 600m đến gần 700m, khí hậu mát mẻ quanh năm, thích hợp cho các loại hình DL trải nghiệm, cắm trại, đi bộ xuyên rừng, tổ chức hoạt động teambuilding; phù hợp với những chương trình DL sinh thái, nghỉ dưỡng.

 

Thực hiện chủ trương của tỉnh về quy hoạch, phát triển DL 4 huyện phía Bắc tỉnh, Sở DL cùng Hiệp hội DL tỉnh đã tổ chức một số đợt khảo sát, cũng như tham gia quy hoạch phát triển DL Hoài Nhơn. Mục tiêu là tăng cường quảng bá và phát triển sản phẩm DL văn hóa - lịch sử, sinh thái, nghỉ dưỡng, làng nghề, cũng như phát triển các tour, tuyến DL mới tại đây.

 

Nhằm giới thiệu những thành tựu về KT-XH trong quá trình đổi mới và phát triển của huyện; đồng thời tăng cường xúc tiến, quảng bá DL Hoài Nhơn, UBND huyện Hoài Nhơn vừa phối hợp với Hội Nhà báo và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức cuộc thi, triển lãm ảnh “Hoài Nhơn - đổi mới và phát triển”.

 

Cuối tháng 10 vừa qua, Sở DL cũng đã phối hợp với UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức truyền thông cộng đồng nâng cao nhận thức về DL, nghiệp vụ DL cho các hộ gia đình, cộng đồng dân cư tại xã Tam Quan Nam. Qua đó, bước đầu giúp người dân địa phương nắm được một số quy định của pháp luật trong hoạt động DL và kinh doanh dịch vụ DL; nghiệp vụ hướng dẫn DL; kỹ năng cơ bản giao tiếp, ứng xử với khách DL…./.

 

 
Số lần đọc: 98[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158381769
Lượt truy cập năm 2018: 29390220