Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 19/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Xây dựng sản phẩm du lịch Lạng Sơn phải giữ được những nét độc đáo
Nguồn: Báo Du lịch
Cập nhật: 05/11/2018, 10:29:07

Hội thảo “Xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Lạng Sơn năm 2018” đã diễn ra tại TP. Lạng Sơn với sự tham dự của đại diện Tổng cục Du lịch, các nhà nghiên cứu, các Trường Đại học và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành.


Báo cáo tại hội thảo cho thấy, các sản phẩm du lịch tại tỉnh Lạng Sơn đang phát triển cả về hình thức và quy mô mang tính đại chúng cao (Khu Du lịch Mẫu Sơn, Quần thể khu du lịch danh thắng Nhị - Tam Thanh, du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn, Vũ Lăng - huyện Bắc Sơn gắn với các xã ATK; Du lịch cộng đồng Hữu Liên - huyện Hữu Lũng); các sản phẩm du lịch mang tính mạng lưới (du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cửa khẩu và quá cảnh), tới các sản phẩm du lịch có trách nhiệm đang thịnh hành (tổ chức các hoạt động hỗ trợ khách du lịch tại các điểm đến).

Đa số các đại biểu tại hội thảo đều đưa ra quan điểm, để tạo sức hút với du khách, Lạng Sơn cần phải khuyến khích phát triển, mở rộng thị trường du lịch chuyên biệt và du lịch kết hợp công vụ, nghỉ cuối tuần; tạo dòng khách du lịch lễ hội, tâm linh, du lịch biên giới, mua sắm. Đặc biệt, thúc đẩy thị trường khách du lịch bằng đường bộ, tuyên truyền quảng bá đến khách du lịch bằng đường sắt tạo nét riêng biệt của sản phẩm. Các đại biểu cũng chỉ ra, với thị trường nội địa, Lạng Sơn cần tập trung vào các thị trường lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh vùng đồng bằng Bắc bộ, từng bước mở rộng ra các địa phương khác trong cả nước. Đối với thị trường quốc tế, Lạng Sơn cũng cần tiếp tục duy trì và khai thác thị trường khách du lịch Trung Quốc, từng bước mở rộng và khai thác thị trường các nước Đông Bắc Á và các nước trong khối ASEAN.

Đặc biệt, Lạng Sơn cần quan tâm đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch tại các làng nghề truyền thống gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục quan tâm và đầu tư điểm du lịch cộng đồng, phát triển du lịch cộng đồng tại các địa bàn có tiềm năng phát triển về loại hình du lịch này. Để tạo được nét đặc sắc trong các sản phẩm du lịch, Lạng Sơn cần khai thác những tour du lịch truyền thống, nội tỉnh và liên tỉnh, trong đó đặc biệt là chú trọng phát huy thế mạnh về loại hình du lịch để xây dựng thành những sản phẩm du lịch mang thương hiệu như: Du lịch mua sắm tại các khu cửa khẩu và trung tâm thành phố Lạng Sơn; du lịch cửa khẩu biên giới và đi vào nội địa Trung Quốc; du lịch tâm linh, du lịch hang động, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái… Các sản phẩm du lịch mới phải giữ được những nét độc đáo của Xứ Lạng./.

 
Số lần đọc: 165[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158383340
Lượt truy cập năm 2018: 29391791