Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 16/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2017 Astana đã chính thức được khai mạc
Nguồn: TITC
Cập nhật: 13/06/2017, 09:42:19

(TITC) – Với chủ đề “Kết nối Truyền thống và Hiện đại – Năng lượng tương lai Việt Nam”,  Nhà Triển lãm Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO - 2017 Astana đã chính thức khai mạc vào ngày 09/6/2017 tại Thủ đô Astana, Kazakhstan.Nhà Triển lãm Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO - 2017 Astana

Triển lãm Thế giới EXPO - 2017 Astana thu hút sự tham gia của 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Chủ nhà Kazakhstan đã xây dựng một khu triển lãm rộng khoảng 25 ha, trong đó, mỗi quốc gia sẽ có một không gian riêng để giới thiệu về nét đặc trưng, nét đẹp và tiềm năng đất nước của mình, cũng như trưng bày các sáng kiến, thành tựu trong sử dụng các nguồn năng lượng phục vụ phát triển bền vững trong tương lai.

Nhà Triển lãm Việt Nam do Bộ VHTTDL tổ chức với diện tích 403 m2 đã khắc họa rõ nét vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, văn hoá đa dạng và giàu bản sắc của Việt Nam, giới thiệu phong tục tập quán của người dân Việt Nam trong sử dụng nguồn tài nguyên năng lượng tự nhiên trong lao động, sản xuất của người dân.

Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới đang chịu sự tác động nặng nề của biến đổi khí hậu. Thông điệp mà Nhà Triển lãm Việt Nam muốn truyền tới toàn thế giới là kết hợp hài hòa giữa tập quán, truyền thống tốt đẹp với phong cách sống hiện đại trong việc sử dụng các nguồn năng lượng như năng lượng tự nhiên, năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo sẽ góp phần phát triển bền vững cho đất nước trong tương lai.

Nhà Triển lãm Việt Nam mở cửa cho khách tham quan trong thời gian từ ngày 10/6 – 10/9/2017 với nhiều hoạt động đặc sắc. Đặc biệt, hàng ngày, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam với các tiết mục múa rối nước, trình diễn nhạc cụ truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Trước khi ra về, khách tham quan có thể chụp hình lưu niệm với 10 cảnh quan đẹp của Việt Nam thông qua hệ thống máy chụp ảnh tự động, ghép thành bưu thiếp gửi bạn bè, người thân để lưu giữ lại kỷ niệm với Nhà Triển lãm Việt Nam.

Trong ngày mở cửa đầu tiên, Nhà Triển lãm Việt Nam đã đón khoảng 900 lượt khách quốc tế và người dân Kazakhstan đến tham quan. Khách tham quan đã có những ấn tượng sâu sắc về không gian trưng bày giàu bản sắc, độc đáo và những mô hình có kích thước như thật tại Nhà Triển lãm Việt Nam.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc:

Hương Lê

 
Số lần đọc: 5021[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145544950
Lượt truy cập năm 2018: 16553401