Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 16/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khánh Hòa: Tổ chức Hội thảo khoa học về Nghệ thuật bài chòi
Nguồn: cinet.vn
Cập nhật: 13/09/2017, 14:24:39
Ngày 12/9/2017, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học về Nghệ thuật bài chòi. Tại Hội thảo có 15 tham luận của các nhà nghiên cứu văn hóa về Nghệ thuật Bài chòi dân gian Việt Nam.

Các tham luận tập trung vào những nội dung chính như: đặc điểm nghệ thuật bài chòi Khánh Hòa, thực trạng sân khấu kịch bài chòi hiện nay, đào tạo ngành sân khấu kịch bài chòi trên địa bàn tỉnh… Qua đó đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa trong việc bảo tồn nghệ thuật bài chòi, đồng thời đề cập nhiều giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa độc đáo này.


Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao - ông Lê Văn Hoa cho biết, Sở đã khảo sát thống kê về bài chòi; đưa bài chòi vào liên hoan nghệ thuật quần chúng. Bên cạnh đó hỗ trợ các câu lạc bộ, nghệ nhân trong việc dạy bài chòi; làm phim tư liệu về di sản nghệ thuật bài chòi để tuyên truyền. Năm 2016, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã thực hiện chương trình Sân khấu học đường với bài chòi dân gian. Trong kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020, ngành Giáo dục cũng sẽ đưa bài chòi vào giảng dạy.

Được biết, Khánh Hòa là 1 trong 9 tỉnh, thành phố ở khu vực duyên hải miền Trung (từ Quảng Bình đến Khánh Hòa) tham gia xây dựng hồ sơ “Nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam” trình UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Vì vậy, việc tổ chức Hội thảo đã cung cấp thêm tư liệu, cơ sở khoa học để khẳng định nghệ thuật bài chòi dân gian Khánh Hòa là một trong những sáng tạo đặc sắc về văn hóa phi vật thể, cần có giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị một cách hiệu quả./.

 
Số lần đọc: 1036[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145544162
Lượt truy cập năm 2018: 16552613