Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 19/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến
Nguồn: ĐCSVN
Cập nhật: 28/02/2018, 10:00:05
Ngày 27/2, tại Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến Việt Nam, thu hút đông đảo công chúng và du khách đến tham quan, thưởng lãm.


Lễ cắt băng khai mạc lễ trưng bày. (Ảnh: qdnd.vn)

Với 250 hình ảnh, tài liệu, hiện vật gốc tiêu biểu, có nội dung sâu sắc, được bài trí trình tự, khoa học, hoạt động trưng bày khái quát cơ bản về lịch sử hình thành nền giáo dục Nho học Việt Nam và những kết quả đạt được về giáo dục khoa cử của tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ phong kiến.


Vĩnh Phúc là vùng đất phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, là địa bàn sinh tụ của người Việt cổ. Trong chặng đường hơn tám thế kỷ của nền giáo dục và Nho học, người Vĩnh Phúc đã tạo lập truyền thống khoa bảng phong phú với 388 người đỗ khoa trường, trong đó có 86 vị đỗ hàng đại khoa, 302 vị đỗ hàng trung khoa. 

Trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến Việt Nam đã giới thiệu đến công chúng một cách nhìn trân trọng đối với vấn đề khoa cử, học vấn dưới thời quân chủ. Đây là điểm trưng bày mới, hấp dẫn đối với du khách tham quan, nghiên cứu, học tập; đồng thời cổ vũ giới trẻ, khuyến khích học sinh ở Vĩnh Phúc phát huy truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo, noi gương tiền nhân để thành người có tài, đức và có ích cho quê hương, đất nước. 

Ngay trong ngày khai mạc trưng bày đã thu hút trên 1.000 đại biểu, các tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên đến tham quan, xin chữ đầu năm./.
 
Số lần đọc: 389[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 155078756
Lượt truy cập năm 2018: 26087207