Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khai mạc Triển lãm “Khoa cử Việt Nam xưa trong di sản tư liệu thế giới”
Nguồn: Cinet
Cập nhật: 06/03/2018, 08:39:32
Chiều ngày 05/3, Trung tâm hoạt động Văn hóa – Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử giám phối hợp với Trung tâm lưu trữ Quốc gia I, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước – Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc trưng bày triển lãm chuyên đề “Khoa cử Việt Nam xưa trong di sản tư liệu thế giới”.


Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Gia Linh

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có ông Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước; ông Tạ Đình Phong – Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội; ông Dương Trung Quốc Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Triển lãm “Khoa cử Việt Nam xưa trong di sản tư liệu thế giới” giới thiệu đến công chúng, du khách trong và ngoài nước hơn 50 tài liệu phản ánh về nền khoa cử của Việt N am xưa được chắt lọc từ 03 Di sản tư liệu thế giới của Việt Nam là Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Bia tiến sĩ Văn Miếu – Quốc Tử giám, nơi từng đào tạo ra nhiều bậc hiền tài của đất nước và là nơi tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng nhân tài, tôn vinh danh nhân văn hóa hiện nay.


Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Gia Linh

Bố cục triển lãm gồm 03 phần: Lịch sử giáo dục và khoa cử Việt Nam qua các triều đại; Quốc Tử giám – trung tâm giáo dục cao cấp thời quân chủ; và Bia đề danh Tiến sĩ và các nhà khoa bảng tiêu biểu. Bố cục được thể hiện qua 07 phiên bản Mộc bản triều Nguyễn và 40 giá trưng bày nội dung 56 tài liệu của 03 Di sản tư liệu thế giới của Việt Nam hiện nay.

Qua đó, triển lãm không chỉ phần nào tái hiện lại bức tranh sinh động của nền giáo dục, khoa cử; chế độ thi cử ; danh nhân khoa bảng, ân điển của quốc gia đối với người đỗ đạt… mà còn góp phần quảng bá, tôn vinh giá trị của các di sản tư liệu của việt Nam đã được thế giới công nhận.

Sự kết hợp của Trung tâm lưu trữQuốc gia I, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước và Trung tâm hoạt động Văn hóa – Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử giám trong việc tổ chức triển lãm cũng là hướng đi mới trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản tư liệu thế giới, tạo điều kiện cho công chúng trong và ngoài nước tiếp cận hơn với các di sản tư liệu của Việt Nam; đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc./.
 
Số lần đọc: 256[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161601962
Lượt truy cập năm 2018: 32610413