Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 16/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Đậm sắc văn hóa dân tộc trong Lễ hội Việt Nam tại Aichi, Nhật Bản
Nguồn: cinet.vn
Cập nhật: 10/04/2018, 08:38:52
Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – TPHCM hội nhập và phát triển tạo nên dấu ấn đặc biệt trong quan hệ giữa hai tỉnh, thành phố kết nghĩa và hai nước.

Từ ngày 6-8/4/2018, “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – TPHCM hội nhập và phát triển” đã được tổ chức tại thành phố Nagoya, thủ phủ của tỉnh Aichi thu hút hàng trăm nghìn người tham gia, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong quan hệ giữa hai tỉnh và thành phố kết nghĩa và hai nước.
 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong hy vọng thông qua những hoạt động tại lễ hội sẽ mang đến cho người dân Aichi những hình ảnh mới mẻ và trải nghiệm thú vị về bức tranh kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, du lịch của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, từ đó góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác gắn bó giữa chính quyền, nhân dân hai địa phương và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. 

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho rằng đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đúng dịp hai nước đang tiến hành nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, khi mà quan hệ hai nước đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất. Quan hệ giữa các địa phương hai nước đang hết sức phát triển, đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và thực chất giữa hai nước

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị vào năm 2016; trong số 200 doanh nghiệp của tỉnh Aichi đang đầu tư và triển khai hoạt động tại Việt Nam, có 70 doanh nghiệp đầu tư vào TPHCM. Hiện có 23.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Aichi, hàng ngày đều có chuyến bay kết nối giữa TPHCM và tỉnh Aichi. Đây là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hai bên sau này phát triển.

Lễ hội bao gồm gần 30 gian hàng nhiều trưng bày triển lãm hình ảnh quảng bá về tiềm năng của thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực sản phẩm văn hóa như đất nặn, làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ mây, tre…

Trong khuôn khổ Lễ hội, các chương trình nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc hiện đại đặc sắc, biểu diễn múa rối nước, giới thiệu ẩm thực, biểu diễn trang phục áo dài, nhạc cụ dân tộc, thư pháp... mang đậm nét truyền thống dân tộc Việt Nam và nét đặc trưng của TP.HCM cũng đã được diễn ra thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn Nhật Bản./.

 
Số lần đọc: 326[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161248043
Lượt truy cập năm 2018: 32256494