Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 19/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Du lịch tàu biển kỳ vọng đưa người dân Mỹ và Cuba gần nhau hơn
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 04/05/2018, 08:02:55

Ngày 2/5, tàu “Victory I” của công ty Victory Cruise Lines thuộc Mỹ đã cập cảng thủ đô La Habana của Cuba, mang theo kỳ vọng đưa người dân hai nước đến gần nhau qua con đường du lịch.


Chủ tịch công ty Victory Cruise Lines, ông Bruce Nierenberg, nhận định Cuba là một điểm du lịch lý tưởng và chương trình của tàu “Victory I” đã được thiết kế để tạo điều kiện cho 140 hành khách trên tàu có thể tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa của đảo quốc Caribe.

Theo ông Nierenberg, “không có lý do gì” để Mỹ và Cuba không hòa hợp và công ty sẽ nỗ lực hết sức có thể để đưa người dân hai nước đến gần nhau hơn.

Doanh nhân này cũng cho biết ông ủng hộ nỗ lực hàn gắn quan hệ song phương và bày tỏ hy vọng Washington sẽ sớm thay đổi đường hướng chính sách đối với La Habana. Theo ông, có hàng triệu người dân cả hai nước mong muốn hiểu rõ về nhau hơn.

Tàu “Victory I” cập cảng La Habana đánh dấu đúng 2 năm ngày con tàu Mỹ đầu tiên tới thủ đô Cuba trong gần nửa thế kỷ, một cột mốc trong tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương.

Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền, chính quyền Washington đã có nhiều quyết sách đảo ngược lại tiến trình này.

Hành trình của tàu “Victory I” tại Cuba sẽ kéo dài 14 ngày. Trước khi đến La Habana, tàu đã đi qua Santiago de Cuba, Trinidad , Cienfuegos cùng nhiều địa phương khác của đảo quốc này.

Hiện nay, nhiều công ty du lịch tàu biển của Mỹ như Carnival Cruise Lines, Royal Caribbean, Norwegian và Pearl Seas đang tổ chức các chuyến du lịch dài ngày tới Cuba và thu về lợi nhuận cao, bất chấp các hạn chế từ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với đảo quốc này./.

 
Số lần đọc: 291[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 155073677
Lượt truy cập năm 2018: 26082128