Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 17/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Hơn 300 nghệ nhân dự khai mạc liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 02/11/2018, 10:20:35

Tối 1/11, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Khai mạc Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018.Tiết mục của đoàn ca trù Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Tham dự liên hoan lần này có hơn 300 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công đại diện cho 13 tỉnh, thành phố có nghệ thuật hát ca trù, cùng hướng tới mục tiêu làm sống dậy loại hình nghệ thuật độc đáo có nguy cơ mai một và thất truyền trong dân gian, góp phần bảo tồn sự đa dạng độc đáo các nền văn hóa dân tộc trong nước.

Phát biểu khai mạc, phó giáo sư-tiến sỹ Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nhấn mạnh liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 240 năm Ngày sinh Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ - người có đóng góp lớn trong quá trình phát triển nghệ thuật hát ca trù và để chúng ta tri ân công lao to lớn của ông đối với quê hương, đất nước.

Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 cũng là dịp để tổng kết và đánh giá lại toàn bộ thành quả phục hưng ca trù, báo cáo thực trạng sức sống của ca trù hiện nay trong đời sống xã hội đương đại. Qua đó khẳng định Việt Nam đã thực hiện đầy đủ và đạt được những kết quả thiết thực như đã cam kết với UNESCO về sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa ca trù.

Kết quả của Liên hoan sẽ là một cơ sở dữ liệu, tiến tới thực hiện hồ sơ xin chuyển di sản ca trù từ danh sách "Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” sang danh sách "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.”

Các đơn vị thuộc 13 tỉnh, thành phố tham gia Liên hoan lần này gồm Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình của các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan sẽ gồm một phần nội dung bắt buộc và không bắt buộc, có tổng thời lượng trình diễn cho phép từ 45-90 phút.

Với nội dung chương trình bắt buộc, mỗi đoàn xây dựng một tiết mục tham gia Liên hoan với tổng thời lượng quy định trong đó phải trình bày tối thiểu 3/15 thể cách và 1 tác phẩm của Nguyễn Công Trứ (có thể được hát bằng 1/3 thể cách bắt buộc đã chọn). Phần còn lại của chương trình là các tiết mục tự chọn mang phong cách vùng miền, thể hiện những nét đặc trưng độc đáo của địa phương.

Sau đêm khai mạc, từ ngày 2-4/11, các đơn vị nghệ thuật ca trù sẽ trình diễn các tác phẩm tham dự. Đêm bế mạc, trao giải và trình diễn các chương trình xuất sắc được tổ chức vào tối 5/11 tại Hà Tĩnh./.

 
Số lần đọc: 182[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158154958
Lượt truy cập năm 2018: 29163409