Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 16/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 sẽ diễn ra ở Quảng Nam
Nguồn: TITC
Cập nhật: 06/07/2018, 15:39:30
(TITC) - Từ ngày 15 – 17/8/2018, tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 năm 2018 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.  

(Nguồn ảnh: internet)

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc miền Trung trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 có sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên, vận động viên đại diện cho 20 dân tộc đến từ 13 tỉnh, thành phố miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Thái Nguyên).

Lễ khai mạc Ngày hội dự kiến được tổ chức vào 20h00 ngày 15/8 tại Quảng trường 24-3 (TP. Tam Kỳ) với chương trình nghệ thuật quần chúng sôi nổi.

Trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động phong phú, đa dạng cũng được tổ chức như: Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trưng bày triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc,… Ngoài ra còn có các hoạt động thể thao truyền thống, trò chơi dân gian và các hoạt động du lịch hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với mảnh đất miền Trung đầy nắng gió.


Lam Phương

 
Số lần đọc: 687[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161325002
Lượt truy cập năm 2018: 32333453