Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ năm, 18/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Chùa Ốc Từ Vân – điểm du lịch tâm linh ấn tượng
Nguồn: TITC
Cập nhật: 08/01/2018, 15:07:04

(TITC) - Chùa Từ Vân nằm ngay trung tâm thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Chùa được xây dựng phần lớn từ vỏ ốc, san hô đẹp mắt, ấn tượng nên chùa được biết đến với tên gọi là chùa Ốc.


Chùa Từ Vân được thành lập từ năm 1968 và đến năm 1995, các nhà sư của chùa đã tự tay thiết kế, xây dựng tháp theo phương pháp thủ công và phải mất 5 năm mới hoàn thành.

 

Ngay khi bước vào cổng tam quan chùa Từ Vân, du khách sẽ gặp ngay một pho tượng Thích ca mâu ni dáng nằm, khá lớn, xung quanh là cụm tượng nhỏ giống như đang minh họa về câu chuyện cuộc đời đức Phật như: cảnh Phật đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân, Phật nhập niết bàn...

 

Độc đáo, ân tượng hơn cả đối với du khách là tháp Bảo Tích cao 39 m, có 8 cửa tượng trưng cho “Bát chánh đạo” tháp có 2 tầng hình chóp nhọn, trên thờ Phật, dưới để du khách dừng chân chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ đậm phong vị biển khơi của tòa tháp. Bên trong tháp cũng được xây dựng, thiết kế các đường nét, hoa văn uyển chuyển với vô số vỏ sò, ốc, trai, điệp đầy tinh tế và khéo léo. Mái vòm của tháp hình nón còn được khảm hoa văn bằng vỏ ốc nhiều màu được ghi nhận là cao nhất Việt Nam.

 

Và du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá đường xuống địa ngục nơi đây. Lối dẫn vào “18 tầng địa ngục” quanh co và tối, dài khoảng 500 m, được làm từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô, bên ngoài bao bọc hình rồng bắt mắt. Trải nghiệm qua hết “18 tầng địa ngục” và đi qua chiếc cầu Nại Hà, theo thuyết nhà Phật, du khách sẽ trở lại dương trần gian bằng cửa ra tràn đầy ánh sáng từ chiếc miệng của con rồng lớn.

 

Hiện nay, chùa Ốc Từ Vân là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng cho du khách tìm đến tham quan và chiêm ngưỡng./

Nguyên Thu
 
Số lần đọc: 692[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 155022888
Lượt truy cập năm 2018: 26031339