Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 21/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thác Chapơr (Ninh Thuận) – Điểm đến hấp dẫn
Nguồn: phanrangninhthuan.com
Cập nhật: 19/04/2018, 10:17:31
Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 60 km về phía về hướng tây bắc, ở độ cao khoảng 500 mét so với mặt nước biển, thuộc huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

Thác nước Chapơr chảy thẳng đứng từ độ cao trên 50m xuống chân thác, thác nước như một tấm vải lụa trắng ẩn mình trong rừng nguyên sơ, hùng vĩ nơi miền sơn cước.

Thác ChaPơr là tên gọi có từ xa xưa mà người dân Raglai thuộc nằm lòng như một huyền sử (theo tiếng gọi của người Raglai – Pơr: Bay; có thể hiểu là “thác nước đang bay”).

Thác Chapơr nằm giữa rừng núi bạt ngàn, thuộc huyện Bác Ái, Ninh Thuận. Chapơr nằm giữa rừng nguyên sinh với thiên nhiên kì vỹ, sẽ là nơi lý tưởng chờ đón du khách tận hưởng bằng những tour du lịch sinh thái rừng.

Đường đi chạy ngang qua những cánh đồng xanh bạt ngàn của đồng bào Raglai được tưới bằng nguồn nước của con suối Chapơr đổ về. Cung đường đến Chapơr rất hoang sơ thích hợp với những ai muốn phượt bằng xe máy.

Con suối bên dưới chân thác là một con suối tự nhiên chưa có sự tác động của con người giữa rừng nguyên sơ. Đường dẫn vào chân thác. Còn gì tuyệt vời hơn cùng bạn bè, người thân khám phá thác Chapơr 1 chuyến.

Thác Chapơr ẩn mình trong rừng nguyên sơ, hùng vĩ nơi miền sơn cước. Từ khoảng cách xa đã nghe tiếng thác đổ ầm ầm dường như hối thúc bước chân du khách.Thác nước chảy thẳng đứng từ độ cao trên 50m xuống chân thác, thác nước như một tấm vải lụa trắng hùng vĩ.

Dưới chân thác có chỗ như một cái hồ rộng, nước trong xanh mát lạnh, bờ hồ là những gềnh đá phẳng lì nấp dưới tán cây rừng kín đáo, dành đợi con người ham thích khám phá thiên nhiên hoang dã đến ngâm mình thưởng thức dòng nước mát trong ngọt lành.

Thác Chapơr tựa như một tấm vải lụa trắng khổng lồ thả xuống lưng chừng vách núi. Thác Chapơr ngày đêm vẫn đổ nước xuống con suối bên dưới dẫn đến thung lũng có buôn làng người đồng bào Raglai sinh sống. Dưới ánh nắng miền sơn cước Bác Ái ấm áp gọi mời, thác Chapơr sẽ là một điểm hẹn du lịch sinh thái rừng lý tưởng của du khách./.

 
Số lần đọc: 574[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158603838
Lượt truy cập năm 2018: 29612289