Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 23/02/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Tưng bừng Lễ hội đền Bắc Hà năm 2017
Nguồn: Báo Lào Cai
Cập nhật: 09/03/2017, 08:16:33
Trong 2 ngày 6 - 7/3, đông đảo nhân dân các dân tộc địa phương, du khách thập phương đã đến tham dự Lễ hội đền Bắc Hà năm 2017.Lễ rước kiệu.

Đây là hoạt động văn hóa tâm linh của nhân dân các dân tộc địa phương nhằm tưởng nhớ các vị Chúa Bầu Gia Quốc công Vũ Văn Mật, người đã có công dẹp loạn, giữ yên bờ cõi một vùng biên giới rộng lớn.

Đền Bắc Hà là nơi nhân dân các dân tộc địa phương thờ phụng hai anh em Vũ Văn Uyên và Vũ Văn Mật, người gốc Gia Lộc, Hải Dương, lên động Ngọc Uyển - huyện Bắc Hà ngày nay xây dựng căn cứ quân sự, ổn định đời sống dân cư cả một vùng biên giới rộng lớn.

Năm 2003, đền Bắc Hà được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá Quốc gia.

Lễ hội đền Bắc Hà được tổ chức với quy mô lớn và long trọng gồm hai phần: Phần lễ và phần hội; đồng thời có nhiều đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và vui chơi giải trí mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc như: Ném còn, đẩy gậy, kéo co, chọi gà, cờ tướng… Các trò chơi đã thu hút được đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia.

Lễ hội đền Bắc Hà năm nay được tổ chức nhân 446 năm Ngày giỗ Gia Quốc công Vũ Văn Mật (1571 - 2017), để tưởng nhớ công lao to lớn của người đã có công dẹp loạn, đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ vùng biên ải vào thế kỷ XVI - XVII.

Để đảm bảo lễ hội diễn ra trang trọng, văn minh, Ban Tổ chức lễ hội đã làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo trật tự an toàn, vệ sinh môi trường, tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia lễ hội theo nghi thức truyền thống.
 
Số lần đọc: 938[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 133429590
Lượt truy cập năm 2018: 4438041