Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 28/05/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc truyền thống ở Đắk Lắk
Nguồn: Báo Nhân Dân
Cập nhật: 14/03/2017, 08:12:12
Ngày 12/3, tại Khu du lịch hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc truyền thống tỉnh Đắk Lắk năm 2017 trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước tham gia, cổ vũ.


Đua voi trên cạn bên hồ Lắk.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên 2017.

Hội đua voi năm nay có 13 con voi tại huyện Lắk tham gia, mỗi voi đua có hai nài voi, chia làm bốn lượt đua trên cạn và bốn lượt đua dưới nước. Hội đua voi diễn ra sôi nổi, hào hứng trong tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân địa phương và du khách.

Hội đua thuyền độc mộc diễn ra trên hồ Lắk thơ mộng gồm có các nội dung: Đua thuyền độc mộc hai vận động viên, bốn vận động viên và năm vận động viên. Hội đua thuyền độc mộc có sự tham gia của 20 thuyền đua và gần 100 vận động viên.

Đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk thơ mộng.

Hiện nay, Đắk Lắk là tỉnh có số lượng voi nhà nhiều nhất ở Việt Nam với khoảng 43 con. Mặc dù trong thời gian qua, các cấp, các ngành chức năng và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo tồn đàn voi nhà nhưng các biện pháp bảo tồn vẫn chưa phát huy hiệu quả, đặc biệt là không có không gian để voi giao hợp nên trong hàng chục năm qua đàn voi nhà ở Đác Lắc không sinh sản được voi con nào khiến đàn voi nhà ở Đắk Lắk đang sụt giảm nhanh chóng. Vì vậy, cứ vào đầu tháng 3 hàng năm, tỉnh Đắk Lắk đều tổ chức Lễ hội đua voi nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ, tài nghệ thuần dưỡng voi của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Thông qua lễ hội còn mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn đàn voi nhà, đồng thời phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc, tạo sức lan tỏa để bảo tồn các giá trị văn hóa, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.


 
Số lần đọc: 1121[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 141336225
Lượt truy cập năm 2018: 12344676