Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 25/06/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Tưng bừng Lễ hội Nghinh ông Nam Hải lớn nhất ĐBSCL
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 07/04/2017, 08:38:25

Từ ngày 4-6/4 (tức từ ngày 8-10 tháng ba Âm lịch), Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải lần thứ 14, năm 2017 đã diễn ra tại Lăng ông Nam Hải, ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.Nghi thức nghinh thần Nam Hải Đại tướng. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải là lễ hội văn hóa truyền thống mang tính cộng đồng của ngư dân miền biển, vừa mang ý nghĩa tâm linh, cầu mong một mùa đánh bắt thuận lợi, bình an nơi biển cả, đồng thời tưởng nhớ loài cá voi - vị thần “Đại tướng quân Nam Hải” đã không ít lần giúp dân đi biển vượt qua sóng to, gió lớn, đem lại điềm lành, hạnh phúc cho mọi người.

Lễ hội cũng là dịp để giao lưu, gắn kết cộng đồng ngư dân và dân cư trong vùng.

Năm nay, Lễ hội Nghinh ông huyện Đông Hải có nhiều nét mới, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như tổ chức các trò chơi dân gian; tổ chức Hội thi ẩm thực; hội chợ; biểu diễn văn nghệ (cải lương tuồng cổ, múa lân sư rồng; thi đấu thể thao); tổ chức đoàn tàu ra biển Nghinh Ông, thả tôm giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và nhiều hoạt động đa dạng, phong phú khác.

Ngày mùng 10 âm lịch được xem là ngày chính của Lễ hội với nghi thức diễu hành ra khơi Nghinh Ông, hoạt động này thu hút rất đông người dân đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và khách du lịch tham gia. Hơn 200 tàu biển chở theo đội lân, chiêng, trống và người dân diễu hành ra khơi Nghinh Ông đã tạo nên không khí sôi nổi, tưng bừng của ngày hội.

Ông Nguyễn Văn Hoặc (78 tuổi, ngụ tại tỉnh Trà Vinh) cho biết Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải của huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu là một trong những Lễ hội Nghinh Ông lớn nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Năm nào ông cũng tham gia Lễ hội để học hỏi kinh nghiệm về tỉnh mình tổ chức.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đông Hải, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải Tô Minh Đương khẳng định Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải của huyện đã trở thành sự kiện văn hóa dân gian truyền thống của quê hương Đông Hải, là lễ hội của nhân dân, thu hút đông đảo người dân tham gia, quan trọng hơn là phát huy sức sáng tạo của người dân, làm cho lễ hội thực sự bắt nguồn từ cuộc sống.

Dự kiến mùa Lễ hội Nghinh Ông năm nay sẽ thu hút trên 50.000 lượt du khách và người dân trong khu vực Tây Nam bộ tham quan, cúng lễ.

Để bảo đảm an ninh trật tự cho du khách và người dân tham gia Lễ hội, các lực lượng công an được tăng cường trực 24/24, đóng chốt, tổ chức tuần tra lưu động liên tục để phân luồng, đảm bảo an ninh cho du khách và người dân trong suốt quá trình Lễ hội./.

 
Số lần đọc: 1087[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 143653225
Lượt truy cập năm 2018: 14661676