Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 20/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Quảng Yên tổ chức Lễ hội Xuống đồng năm 2017
Nguồn: Báo Quảng Ninh
Cập nhật: 03/07/2017, 08:27:39

Ngày 2/7, tại Đình Cốc, phường Phong Cốc, TX Quảng Yên, đã diễn ra Lễ hội Xuống đồng 2017 với chủ đề “Về miền di sản văn hóa Quảng Yên”. Tham dự lễ hội có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo TX Quảng Yên, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách gần xa...


Lễ hội Xuống đồng ở TX Quảng Yên được tổ chức thường niên vào tháng 6 âm lịch hằng năm. Đây là lễ hội truyền thống nhằm biểu thị lòng biết ơn của người dân đối với các vị Thần Nông và Thành Hoàng làng đã phù hộ cho mùa màng tốt tươi.

Tại lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động nhiều hoạt động phong phú, như: Nghi lễ tế Thần Nông tại Đình Cốc cầu mong thần phù hộ cho nhân dân mùa màng tốt tươi; nghi lễ cấy “Xuống đồng” (cấy cây lúa đầu tiên) và hội thi cấy giữa các khu dân cư phường Phong Cốc.

Trong đó, đặc sắc nhất là Hội đua thuyền chải truyền thống giữa các đội bơi thuyền chải của các phường: Phong Cốc, Phong Hải, Hà An, Yên Hải và Liên Hòa; các chương trình giao lưu văn nghệ “Chiếu chèo sân đình”, hát đúm, hò biển, các tiết mục diễn xướng dân gian tại sân Đình Cốc...

Việc tổ chức lễ hội còn là dịp đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển KT-XH trong toàn thị xã. Đồng thời thúc đẩy nét văn hóa bản sắc của Quảng Yên nhằm thu hút phát triển du lịch văn hóa - lịch sử - du lịch tâm linh, du lịch sinh thái trên địa bàn thị xã trong thời gian tới./.

 
Số lần đọc: 1068[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145894696
Lượt truy cập năm 2018: 16903147