Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 20/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc
Nguồn: baovanhoa.vn
Cập nhật: 12/07/2017, 14:13:01
Diễn ra từ ngày 8- 16/7/2017 tại Sa Pa, Lào Cai, Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút hàng ngàn lượt du khách ngay những ngày đầu.

 

Đến với Lễ hội, du khách được đắm chìm trong một không gian văn hóa Tây Bắc độc đáo được tái hiện sống động với những gian hàng ẩm thực đặc sản thơm ngon hòa trong hương men say của những bếp rượu được nấu tại chỗ cùng những điệu khèn, điệu múa, tái hiện lễ cưới của người Dao đỏ Sa Pa.

Suốt thời gian lễ hội, không gian rộng lớn được trang trí với những cổng chào chính, cổng chào phụ, trang trí trong khu lễ hội với những chum rượu gốm của đồng bào dân tộc bọc vải đỏ lạ mắt, được trang trí ở khu trung tâm. Tại đây du khách được thưởng thức các món ăn ẩm thực đậm hương vị núi rừng như thịt lợn bản nướng, trâu gác bếp nướng hay những thanh cơm lam, bánh chưng đen, xôi ngũ sắc, thắng cố…

Ngoài thưởng thức ẩm thực, du khách sẽ được tận mắt xem giã bánh dày dân tộc Giáy, thưởng thức chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc, tái hiện lễ cưới của người Dao đỏ Sa Pa và đặc biệt được xem màn biểu diễn võ thuật hào khí Fansipan với sự thể hiện của hơn 20 võ sư.

Tiếp nối chuỗi sự kiện văn hóa Tây Bắc như Lễ hội khèn, hoa và Lễ hội hoa đỗ quyên… Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc giới thiệu với du khách trong và ngoài nước những nét văn hóa độc đáo trong đời sống đồng bào dân tộc nơi đây. 

 
Số lần đọc: 1085[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145894624
Lượt truy cập năm 2018: 16903075