Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 19/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 5
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 29/01/2018, 08:24:41

Tối 26/1, lễ hội Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản (JVF) lần thứ 5 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.Các thành viên Ban tổ chức thực hiện nghi thức đập rượu Sake truyền thống Nhật Bản. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Đây là một trong các sự kiện mở màn cho các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018).

Lễ hội văn hóa Việt Nam-Nhật Bản diễn ra đến ngày 28/1, tại Công viên 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau,” Lễ hội được tổ chức thành 2 khu vực gồm: Khu gian hàng và khu sân khấu. Theo đó, tại khu vực gian hàng có các hoạt động thu hút khách đến tham quan như: Giới thiệu địa danh du lịch Nhật Bản; triển lãm đặc sản ẩm thực, thử các món ăn, đồ uống nổi tiếng…

Khu vực sân khấu có các hoạt động giới thiệu văn hóa nhạc Pop của Nhật Bản; giao lưu với các nghệ sỹ nổi tiếng của hai nước Việt Nam, Nhật Bản; giới thiệu nghệ thuật múa Bon Odori...

Ngoài ra, tại lễ hội còn có hội thảo về lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, văn hóa…; qua đó giúp người dân và du khách có dịp tìm hiểu thêm về nền văn hóa truyền thống giữa hai quốc gia, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc, ông Takebe Tsutomu, Trưởng ban Tổ chức chia sẻ lễ hội văn hóa Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 5 là một trong những hoạt động đầu tiên nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Qua 4 lần tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội đã nhận được sự đón nhận rất nồng nhiệt của người dân hai nước.

Trân trọng đón nhận tình cảm của lãnh đạo và người dân Nhật Bản dành cho đất nước, con người Việt Nam, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định Nhật Bản luôn là đối tác hàng đầu của thành phố trong việc hợp tác, kết nối giao thương, văn hóa, xã hội. Qua các lần tổ chức, Lễ hội Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Ông Nguyễn Thành Phong tin tưởng sự kết nối giao lưu văn hóa sẽ là chìa khóa để đưa hai quốc gia Việt Nam-Nhật Bản cùng nhau phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực.

Dự kiến, Lễ hội Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 5 thu hút khoảng 300.000 lượt khách đến giao lưu, tham quan./.

 
Số lần đọc: 1014[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 155113858
Lượt truy cập năm 2018: 26122309