Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Buôn Ma Thuột khai mạc ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số
Nguồn: VOV.VN
Cập nhật: 07/03/2018, 08:28:52

Ngày 6/3, UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số lần thứ 10.Diễn tấu nhạc cụ dân tộc.

Ngày  hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần này có sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng và thí sinh của 42 thôn, buôn, tổ dân phố và cụm dân cư đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Ngày hội diễn ra từ mùng 6/3 đến 10/3, có các nội dung thi bao gồm: diễn tấu chiêng, văn nghệ dân gian, dệt thổ cẩm dân tộc Ê Đê, giã gạo nhanh, ẩm thực, thanh niên thanh lịch và thi thể thao: đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố.

Ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Trưởng ban tổ chức cho biết, hoạt động này được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, giao lưu học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Khác với mọi năm, năm nay Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất tại 2 cụm cơ sở để thi chung kết tại buôn Ako Dhông, là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố để tạo điểm nhấn, thu hút du khách.

Ông Hưng nói: “Đây là các đơn vị có sự đầu tư về văn hóa như diễn tấu cồng chiêng, văn nghệ dân gian, ẩm thực truyền thống để tham gia thi tài. Đây sẽ là một điểm nhấn và thành phố sẽ duy trì các năm về sau và định kỳ 2 năm 1 lần. Các du khách khi đến Buôn Ma Thuột vào ngày 10/3 sẽ có những ấn tượng đặc biệt về thành phố Buôn Ma thuột. Đặc biệt là sự tham gia của các nghệ nhân, các diễn viên là người đồng bào dân tộc thiểu số đang làm ăn, sinh sống ở các buôn và là nghệ nhân tham gia ngày hội”./.

 
Số lần đọc: 313[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161602310
Lượt truy cập năm 2018: 32610761