Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ ba, 24/10/2017 Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Bánh lá mít - Đậm đà hương vị Miền Tây
Nguồn: VTV.vn
Cập nhật: 24/03/2017, 14:53:59
Vị béo, ngọt của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh và mùi thơm đặc trưng của lá mít sẽ khiến ai từng ăn món bánh lá mít không thể nào quên.

Mít là một loại trái cây thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng lá mít cũng là một nguyên liệu có thể tạo nên những món ăn ngon. Đối với những người miền Tây, bánh lá mít là một thức quà rất quen thuộc với các nguyên liệu sẵn có cùng cách làm khá đơn giản.

Bánh lá mít được làm từ hai nguyên liệu chính là bột gạo hòa cùng bột năng. Sau khi cho một lớp bột lên lá mít sẽ đem hấp chín. Khi thưởng thức, chỉ cần tách bánh ra khỏi lá mít, cho vào đĩa rồi chan ngập nước cốt dừa, rắc thêm dừa tươi nạo và đậu phộng lên trên.

Người ăn dùng đũa hoặc dĩa lấy từng miếng bánh cùng nước cốt dừa cho vào miệng nhai từ từ. Vị béo, ngọt của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh, mùi thơm thoang thoảng của lá mít kích thích mọi giác quan khiến khi ăn hết đĩa bánh vẫn còn thòm thèm./.

 
Số lần đọc: 1826[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 124066667
Lượt truy cập năm 2017: 28066421