Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 24/06/2017 Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Bánh Khẩu xén : Đặc sản Điện Biên
Nguồn: VTV.vn
Cập nhật: 10/04/2017, 14:16:15
Bánh khẩu xén đã trở thành một món ăn vặt quen thuộc của người dân tộc ở Điện Biên. Món bánh này có quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sắn là nguyên liệu chính để tạo ra món bánh khẩu xén - đặc sản ở huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Được trồng trên những vách đá nhưng do phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nên cây sắn tại đây phát triển rất mạnh mẽ. Người trồng không cần chăm bón quá nhiều nhưng luôn phải thu hoạch sắn vào sáng sớm để kịp chế biến trong ngày.

Trong những năm gần đây, để phát triển đặc sản bánh khẩu xén, các hộ dân đã liên kết với nhau trong quá trình sản xuất và đưa bánh đi tiêu thụ. Sắn thu hoạch được gọt vỏ, rửa sạch, loại bỏ những phần hỏng để đảm bảo những củ được chọn có chất lượng, nhiều tinh bột.

Sau đó, sắn được cho vào máy xát nhỏ rồi được trộn với gấc để tạo màu. Bánh có bốn màu chủ đạo là trắng, đỏ, vàng và tím đều được tạo ra từ những nguyên liệu tự nhiên. Sau khi được đồ chín, sắn được xay nhuyễn và trộn với đường, sữa. Từ đó, hỗn hợp sắn được cán mỏng, phơi khô và cắt tạo hình. Cuối cùng, bánh được rán lên thơm ngon, trở thành món ăn vặt với hương vị hấp dẫn./. 

 
Số lần đọc: 1064[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 114061548
Lượt truy cập năm 2017: 18061302