Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 20/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Ngon như trái chuối nướng nếp miền Tây
Nguồn: langvietonline.vn
Cập nhật: 07/08/2017, 08:42:03
Trong các món quà quê dân dã của người dân miền Tây, chuối nướng nếp là món ăn vặt thật đặc biệt. Hương thơm lừng của nếp thấm vị béo nước dừa khiến ngửi thôi đã không thể cầm lòng.

Dù đời sống có nhiều đổi thay, người ta chuộng món ngon vật lạ, chuối nướng nếp vẫn giữ được chỗ đứng riêng của mình, khiến người xa quê nôn nao nhớ và mua ngay khi có dịp đặt chân về quê...

Ở miền Tây Nam Bộ chuối và các món ăn từ các loại chuối rất phong phú. Dễ hiểu, bởi ở quê, hầu như nhà nào cũng có cây chuối, bụi chuối sau hè, bên hông nhà. Có thể thấy, cây chuối hiện diện, gắn bó nhiều trong đời sống dân quê miền Tây.

Không chỉ ăn sống, ăn chín, chuối chín còn được chế biến thành khá nhiều món: bánh chuối (làm từ bột và chuối chín), chuối cau, chuối sứ nướng than và đương nhiên, chuối sứ nướng nếp là ngon nhất, khiến thực khách ấn tượng nhất...

Trái chuối sứ được người chế biến bọc trong lớp nếp nấu dẻo, nếp thấm cùng nước cốt dừa nên béo ngậy, ngọt thơm. Khi nướng gói thêm lớp lá chuối để chuối ám mùi thơm của lá.

Chuối chọn làm nhân bên trong phải là chuối chín vừa, nếp cũng là loại nếp ngon được ngâm kỹ qua đêm và thấm nước cốt dừa. Người bán khéo léo làm các lớp vỏ nếp vừa đủ dày và bằng nhau để món ăn có bề ngoài cân đối, đẹp mắt. Khi nướng cũng thật nhỏ lửa để dậy mùi thơm mà nếp không bị khét. Mùi hương nhẹ nhàng của món chuối nướng rất dễ nhận ra, chúng lan tỏa khiến ai cũng thấy muốn sà vào mua ăn ngay.

Chuối vừa được đưa ra khỏi lò than nóng hổi nên thật hợp lý khi luôn được quấn bên ngoài lớp là chuối. Chuối nướng được bao bởi lớp lá ngoài vừa để chuối tránh lửa tiếp xúc với nếp, thực khách còn có thể cầm ăn dễ dàng, cũng không bị dính tay. Khách hỏi mua, người bán nhanh lẹ bóc chuối cùng lớp vỏ đưa cho ăn ngay. Ai đi xa thì chuối được bỏ vào bọc nylon kín hơi để giữ nóng.

Món chuối nướng nếp thường được thực khách ăn đơn giản là cầm ăn. Những người sành ăn hơn sẽ cắt và xếp chuối ra dĩa, rưới thêm nước cốt dừa để tăng độ béo. Người thích béo thấy rất ngon, nhưng những người dễ tăng cân không nên thử./. 

 
Số lần đọc: 1766[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145894890
Lượt truy cập năm 2018: 16903341