Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 19/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Cừu nấu nho - món ăn đặc biệt và hấp dẫn đất Ninh Thuận
Nguồn: vietnamplus.vn
Cập nhật: 30/05/2018, 14:37:13
Cừu và nho, cả hai “đặc sản” nổi tiếng nhất đất Ninh Thuận hợp lại tạo thành một món ăn đặc biệt và hấp dẫn: món cừu nấu nho.

Thịt cừu ninh nhừ vừa dai vừa mềm vừa béo, lại thơm nồng đặc trưng hòa quyện với nước nấu nho chua chua ngọt ngọt làm cho món ăn thêm đậm đà. Món cừu nấu nho thường được ăn kèm với bánh mỳ, cũng có thể ăn với bún tươi.

Bí quyết làm món cừu nấu nho ngon nhất là chỉ chọn phần thịt vai cừu tơ, phần thịt vừa có thịt, vừa có mỡ nhiều để khi hầm nước có vị béo hơn và thịt cừu sẽ mềm hơn. Nho nguyên liệu được lột vỏ, lấy hết hạt và thể dùng thêm một ít cà rốt để nước nấu cừu ngọt hơn.

Thịt cừu cắt khúc vừa miếng, ướp gia vị, để ngấm khoảng 20 phút, ninh nhừ trong khoảng một tiếng cho thịt được mềm, sau đó cho cà rốt đã luộc trước và một lượng nho vừa đủ vào, khoảng vài phút thì bắt xuống ngay. Nếu nho bị nấu nhừ quá sẽ bị biến dạng không đẹp mắt, và nước nho ra nhiều quá sẽ làm món ăn nặng vị chua, át mất mùi vị thịt cừu.

Những nhà hàng ở Ninh Thuận đều dùng chính giống cừu Australia lai, chăn thả du mục ở địa phương cùng giống nho đỏ được trồng rất nhiều nơi đây để làm ra món cừu nấu nho đúng “chất” nhất./.

 
Số lần đọc: 234[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 155073995
Lượt truy cập năm 2018: 26082446