Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ năm, 13/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Đặc sản Gạo Séng Cù – Mường Lò (Yên Bái)
Nguồn: dulichyenbai.gov.vn
Cập nhật: 25/09/2018, 09:52:58
Vùng lòng chảo Mường Lò nơi hội tụ sự tinh túy nhất của cuộc sống, vùng đất này từ thời xa xưa khi con người đặt chân đến đã cảm nhận sức sống từ thiên nhiên, chính sự mầu mỡ, sinh sôi nảy nở đã giữ chân người Thái Đen di cư từ Mường Ôm, Mường Ai đến để khai hoang lập địa.

Được sự ưu ái từ thiên nhiên không chỉ có cảnh quan tươi đẹp, mà còn có một vùng đất mầu mỡ, nguồn nước, khí hậu thích hợp cho trồng trọt, chăn nuôi; đồng bào đã tạo ra biết bao sản vật quý giá. Trải qua các thời kỳ cho đến ngày nay, bằng những kinh nghiệm tích lũy và áp dụng khoa học kỹ thuật từ việc sản xuất trồng trọt, nhân dân Mường Lò đã tạo nên thương hiệu riêng của vùng nổi tiếng với “Gạo trắng nước trong”. Vùng đất có những loại gạo thơm ngon, đặc biệt là gạo Séng Cù đến nay đã có chỉ dẫn địa lý thương hiệu riêng.

Gạo Séng Cù Mường Lò với hương vị đậm đà thơm ngon, hạt gạo dài, trắng đục, căng tròn, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi nấu chín cho cơm dẻo, thơm, nếm vào mới cảm nhận được hết hương vị của bát cơm, vẫn dẻo ngon khi cơm nguội; điều đặc biệt là không chỉ khi nấu chín cơm mới có mùi thơm, mà từ khi còn là hạt thóc, hạt gạo đã ẩn chứa trong mình những hương thơm đặc biệt. Chính vì mang những đặc trưng riêng nên gạo Séng Cù ngày nay đã vang danh khắp vùng, nổi tiếng là gạo ngon nhất và trở thành gạo đặc sản của vùng Mường Lò. Séng Cù là một trong những loại gạo mang lại giá trị kinh tế cao nhất vùng, giá bán hiện nay là 29.000đ/1kg.

 

Đến Mường Lò vào mùa lúa chín, cánh đồng rộng thứ hai vùng Tây Bắc được bao phủ bởi màu vàng rực của lúa chín, những ánh nắng thấp thoáng xuyên qua từng kẽ mây chiếu xuống cánh đồng hiện ra một bức tranh đẹp huyền ảo, cùng với hương vị thơm, dễ chịu của hạt lúa đã làm say đắm biết bao lòng du khách. Khách du lịch đến đây đều không quên mua những túi gạo Séng Cù về làm quà biếu người thân bởi loại gạo này từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng. Các bạn mua gạo Séng Cù có thể liên hệ với Hội sản xuất và kinh doanh gạo Mường Lò tỉnh Yên Bái./.

 
Số lần đọc: 229[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 160985827
Lượt truy cập năm 2018: 31994278