Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 15/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Xây dựng đảo Lý Sơn trở thành một hòn đảo xanh-sạch-đẹp
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 24/08/2017, 13:47:43

Để từng bước xây dựng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trở thành hòn đảo xanh-sạch-đẹp, chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực làm cho Lý Sơn ngày càng sạch hơn.Lý Sơn đang đứng trước cơ hội để cả thế giới chiêm ngưỡng, vinh danh là Công viên địa chất toàn cầu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Đáng chú ý, mới đây, huyện Lý Sơn đã ra Chỉ thị về việc giảm thiểu, tiến đến không sử dụng túi nilon, góp phần cải thiện môi trường trên đảo.

Sử dụng túi nilon trong cuộc sống thường ngày là thói quen của nhiều người dân Việt nói chung và người dân Lý Sơn nói riêng. Trên chuyến tàu cao tốc ra đảo, dễ bắt gặp nhiều người dân, du khách sử dụng túi nilon sau đó vứt ngay xuống biển. Hành động này đã làm ảnh hưởng xấu đến động, thực vật biển.

Bên cạnh đó, người dân, khách du lịch thường có thói quen sử dụng túi nilon để trao đổi, mua bán các sản phẩm trên đảo. Chị Phạm Thị Minh, người dân xã An Hải, huyện Lý Sơn cho biết trước kia, người dân đi chợ còn mang giỏ xách, hiện nay mọi người chủ yếu bỏ vào túi nilon cho tiện.

Đảo bé An Bình được chọn là xã điểm không sử dụng túi nilon trên đảo Lý Sơn. Đảo An Bình có diện tích gần 1km2 với khoảng 500 người dân. Đây cũng là hòn đảo có nhiều du khách đến tham quan. Do diện tích nhỏ, dân cư ít nên nếu vận động được người dân, du khách không sử dụng túi nilon, mọi người ở đảo lớn mới thấy được lợi ích và làm theo.

Để thực hiện tốt Chỉ thị trên, huyện đảo Lý Sơn đang tập trung tuyên truyền, kêu gọi người dân và du khách trên đảo giảm thiểu sử dụng túi nilon, tiến tới nói không với túi nilon.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn, cho biết để đảo Lý Sơn trở thành hòn đảo không túi nilon, huyện đang tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong các khách sạn, nhà nghỉ, quầy hàng, cửa hiệu, chợ... nâng cao ý thức của người dân, du khách về bảo vệ môi trường, cụ thể là hạn chế sử dụng túi nilon, vứt rác thải ra môi trường trên đảo. Huyện đã giao Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chịu trách nhiệm tìm kiếm các loại túi thân thiện với môi trường để người sử dụng thay thế túi nilon.

“Thời gian qua, nhiều đơn vị, tổ chức ra quân thu gom rác thải, phát các loại túi thân thiện với môi trường cho người dân trên đảo. Tuy nhiên, sử dụng túi nilon đã trở thành thói quen của nhiều người. Để thực hiện thành công mô hình này rất cần sự quyết tâm, cùng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân và du khách,” bà Phạm Thị Hương nhấn mạnh./.

 
Số lần đọc: 3170[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161224328
Lượt truy cập năm 2018: 32232779