Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 15/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
20 tỷ đồng bảo dưỡng hàng trăm cây cổ thụ quý Khu di tích Ao Bà Om
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 26/11/2018, 08:35:15

Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa có chủ trương dành nguồn ngân sách hơn 550 triệu đồng giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện các biện pháp bảo dưỡng, chăm sóc các cây cổ thụ trong Khu di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia Ao Bà Om, tọa lạc tại phường 8, thành phố Trà Vinh.(Nguồn: wikipedia.org)

Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Khu Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia Ao Bà Om có hơn 460 cây cổ thụ bao bọc quanh ao Bà Om, hầu hết là cây dầu hơn 100 trăm tuổi.

Qua khảo sát, do sâu hại, lão hóa, thiếu chất dinh dưỡng… đã có khoảng 300 cây có biểu hiện bị suy kiệt cần chăm sóc, bảo dưỡng và phòng, chống sâu bệnh để bảo vệ nguồn cây cổ thụ quý.

Không chỉ riêng bảo dưỡng cây cổ thụ tại Khu Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia Ao Bà Om, trước đó tỉnh Trà Vinh còn mời các chuyên gia ở Hà Lan, Australia, Viện Giống cây trồng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đến khảo sát và thực hiện các biện pháp bảo dưỡng hơn 800 cây cổ thụ gồm sao, dầu, me trên trăm tuổi nằm trên các tuyến đường nội ô thành phố Trà Vinh.

Qua khảo sát, tỉnh Trà Vinh đã cho lập dự án và phân bổ kinh phí 20 tỷ đồng để thực hiện các giải pháp bảo dưỡng, chăm sóc hàng trăm cổ thụ giai đoạn từ 2017-2020.

Qua gần 2 năm được chăm sóc đặc biệt, có gần 400 cổ thụ trên 15 tuyến đường địa bàn thành phố Trà Vinh đã được phục hồi.

Trà Vinh có hơn 13.700 cây xanh; trong đó có khoảng 1.000 cổ thụ sao đen, dầu rái, me… trên 100 năm tuổi nằm trên các tuyến đường trong tình trạng suy kiệt, già cỗi, kém phát triển, đã có một cây bị chết./.

 
Số lần đọc: 2966[ In bài]

 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161159294
Lượt truy cập năm 2018: 32167745