Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 28/05/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lần đầu tiên Tổ chức Du lịch thế giới tổ chức hội thảo về điểm đến thông minh
Nguồn: Lược dịch từ UNWTO
Cập nhật: 07/02/2017, 14:23:02
(TITC) - Từ ngày 15 đến 17 tháng 2, Tổ chức Du lịch thế giới, Vương quốc Tây Ban Nha và Khu tự trị vùng Murcia (Tây Ban Nha) sẽ phối hợp tổ chức hội thảo về điểm đến thông minh nhằm định hình xu hướng du lịch mới cho thế kỷ 21 dựa trên sự sáng tạo, công nghệ, tính bền vững và khả năng tiếp cận.

Trong những năm gần đây, sự sáng tạo và công nghệ đã dẫn đến sự thay đổi trong du lịch (thông tin đa dạng, đa phương tiện, độc lập). Trong thời đại kỹ thuật số, du khách mong muốn các dịch vụ cá nhân hóa, trực tuyến được mọi lúc mọi nơi và trải nghiệm xác thực, các điểm đến cần phải cung cấp cho khách một điều gì đó mới lạ và độc đáo phù hợp với môi trường văn hóa, tự nhiên, xã hội.

Điều đó có nghĩa là các cơ quan quản lý điểm đến và các công ty du lịch cần phải phát triển nhằm đáp ứng những yêu cầu của những khách du lịch thời đại mới theo lịch trình chuyến đi của họ. Một điểm đến có cơ hội đổi mới nếu họ ứng dụng những hệ thống hỗ trợ phân tích thông tin đa nguồn (Big Data, Business Intelligence), qua đó mang lại hiệu quả lợi thế cạnh tranh.

Một điểm đến cần cung cấp những trải nghiệm du lịch không lặp lại. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo các điểm đến phát triển bền vững phù hợp với điều kiện kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Trong bối cảnh xã hội phát triển nhanh chóng như hiện nay, hàng ngày đều xuất hiện các điểm đến mới trên toàn thế giới thì việc xem xét, nghiên cứu mô hình điểm đến thông minh là rất cần thiết.

Với mục tiêu đó, Tổ chức Du lịch thế giới sẽ tổ chức hội thảo về điểm đến thông minh với sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước và tư nhân, cộng đồng xã hội, hiệp hội địa phương, trung tâm công nghệ và các trường đại học trên thế giới để cùng phân tích và xây dựng mô hình du lịch mới trong thế kỷ 21.

Hồng Thanh

 
Số lần đọc: 7179[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 141336415
Lượt truy cập năm 2018: 12344866