Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 24/06/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Nam Phi - Vẻ đẹp đối lập của quốc gia có 3 thủ đô
Nguồn: dulich.vnexpress.net
Cập nhật: 20/06/2017, 07:55:34
Vẻ đẹp của Nam Phi đến từ những nền văn hóa, truyền thống khác biệt đang cố gắng chung sống hòa bình nhưng cũng không ngừng đấu tranh.

Nam Phi là vùng đất được biết đến với sự phân biệt chủng tộc rõ nét cùng chế độ Apartheid tồn tại trong nhiều năm. Nơi đây phát triển khi xuất hiện những đoàn thám hiểm châu Âu tìm kiếm một lối đi an toàn tới vùng đất phương Đông màu mỡ, dòng người hành hương đi tìm nơi ẩn náu khỏi sự áp bức ở châu Âu và nhiều nhóm người nhập cư tìm kiếm cơ hội mới.

Trong suốt thời gian này, những cuộc đấu tranh chủ yếu diễn ra để giành quyền kiểm soát đất đai và của cải từ hoạt động chăn nuôi, khai thác mỏ... Từ đó, Nam Phi đã trở thành vùng đất của những nền văn hóa, truyền thống khác biệt đang cố gắng chung sống hòa bình, trong khi đấu tranh để chia sẻ tài nguyên.

Vẻ đẹp của Nam Phi còn đến từ sự đối lập ngay cả trong thiên nhiên. Nơi đây có những ngọn núi cao hơn 3.000m tới những bờ biển trải dài đầy nắng và gió. Giữa những dãy núi và bãi biển, người ta có thể tìm thấy những đồng cỏ và sa mạc hút tầm mắt.

Du khách có thể ngắm các loài động vật như hươu cao cổ, voi, sư tử, ngựa vằn... trong vườn thú, nơi chúng đi lang thang quanh những đoàn xe chở đầy những người đang cố gắng chụp được một bức ảnh kỉ niệm.

Các loài động vật nhỏ hơn sinh sống rất phổ biến trong tự nhiên. Chúng tạo thành một phần ổn định của chuỗi thức ăn dành cho những loài thú săn mồi lớn hơn. Điều này khiến cho không ít du khách cảm thấy ngạc nhiên khi chứng kiến kẻ đi săn và con mồi sống ngay cạnh nhau trong một tổng thể tự nhiên cân bằng.

Thành phố hiện đại, "Tây hóa" tương phản với khu nhà ổ chuột điển hình cho người nghèo. Ở các vùng nông thôn, trang trại là nguồn cung cấp thực phẩm chính cho người dân. Khi đặt chân đến những làng quê nghèo khổ đó, du khách cũng có thể sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp hình ảnh những em bé mặc bộ đồng phục sạch sẽ, trắng tinh bước ra từ chính những ngôi nhà nhỏ, thấp lụp xụp kia. Họ đi bộ trong khi ở các thành phố lớn, hầu hết mọi người đều lái xe ô tô. Sự đói nghèo và giàu có hiện hữu song song trong khi người dân đang đấu tranh kêu gọi bình đẳng hàng ngày, hàng giờ.

Trong khi cuộc sống ở Nam Phi vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, giáo dục và sự hiểu biết giữa các tầng lớp khác nhau đã được nâng cao, giúp cải thiện tình hình và tạo cơ hội cho nhiều người hơn. Vì vậy, thấu hiểu và chia sẻ qua "ranh giới chính trị và nghề nghiệp" sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Nam Phi là quốc gia duy nhất trên thế giới có 3 thủ đô, gồm thủ đô hành chính Pretoria, thủ đô lập pháp Cape Town và thủ đô tư pháp Bloemfontein./.

 
Số lần đọc: 3329[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 143582772
Lượt truy cập năm 2018: 14591223