Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 20/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Độc đáo bảo tàng lịch sử sống tại Tuscany, Italy
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 27/06/2017, 10:12:27
Với cách bài trí chân thực và chính xác về cuộc sống của một ngôi làng thời Trung cổ, du khách tới đây sẽ có cảm giác như được quay trở về thời quá khứ.

Tại vùng Tuscany của Italy, các nhà khảo cổ nước này đã xây dựng bảo tàng lịch sử sống. Họ tái hiện lại chân thực và đầy đủ cuộc sống của một ngôi làng thời Trung cổ và cuộc sống của các cư dân thời xưa. Ở đây, du khách có cơ hội gặp gỡ với những cư dân cổ đại, những thợ làm đồ gỗ "Johannes" hay những người thợ rèn Bledo.

 

Không giống như nhiều viện bảo tàng sống khác, các cư dân tại ngôi làng Trung cổ này toàn là các nhà khảo cổ học. Theo các nhà khảo cổ, mục đích của việc xây dựng bảo tàng lịch sử sống này chính là muốn du khách hiểu được cuộc sống hàng ngày của người Trung cổ diễn ra như thế nào, qua đó góp phần vào việc lưu giữ và bảo tồn các di tích lịch sử.

 

Ngôi làng được coi là bản sao chép đầy đủ của ngôi làng có từ thế kỷ IX do giáo sư Valenti và các cộng sự nghiên cứu và khai quật được.

 

Bảo tàng sống này được đặt ngay trong khu vực khảo cổ và mở cửa đón khách từ năm 2014. Đây là công trình đầu tiên của Italy dành cho thời kỳ Trung cổ đại. Bảo tàng giống như một trường học và kho kiến thức sinh động. Vì thế, kết hợp tham quan bảo tàng với tìm hiểu lịch sử, tự nhiên là một phương pháp dạy rất lý thú với các em nhỏ.

 

Các bảo tàng trên thế giới đang ngày càng có nhiều đổi mới trong cách thức trưng bày, đem lại cho khách tham quan những trải nghiệm mới lạ và thú vị. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo là cách mà nhiều bảo tàng đang làm. Tuy nhiên, cách tái hiện sống động, chân thực mà bảo tàng ở Tuscany là hướng đi độc đáo và sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho những ai từng một lần đặt chân đến ngôi làng trung cổ này./. 

 
Số lần đọc: 3686[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145894664
Lượt truy cập năm 2018: 16903115