Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 20/07/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khám phá khu dự trữ sinh quyển Spreewald của nước Đức
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 20/07/2017, 14:02:39
Ghé thăm khu dự trữ sinh quyển Spreewald, du khách sẽ khó lòng rời đi bởi cảnh đẹp nơi đây được ví như "Venice của nước Đức".

Nằm cách Thủ đô Berlin khoảng 100km về phía Đông Nam, khu dự trữ sinh quyển Spreewald là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ của bạn - nơi được mệnh danh là Venice  của nước Đức.

Spreewald được hình thành từ thời kỳ Băng Hà do các dòng sông băng rút đi. Khi các khối băng tan chảy và dần biến mất đã để lại những dòng chảy nhỏ nằm xen kẽ với các đảo cát bồi lên nhờ những mỏ khoáng. Qua thời gian, các đảo cát được bồi đắp tạo thành vùng đầm lầy với những cánh rừng thông, liễu, sồi.

Từ hàng nghìn năm trước, Spreewald đã tồn tại sự sống của loài người. Khoảng thế kỷ thứ 6, trong một cuộc di dân, những người Slavic đầu tiên đã đến Spreewald định cư. Vì thế, một diện tích lớn rừng tự nhiên đã được chuyển sang đất nông nghiệp, hình thành nên những cánh đồng, nông trại, đồng cỏ để chăn thả gia súc.

Ngày nay, khu vực Spreewald cũng có người dân sinh sống. Các đảo cát nhỏ được người dân địa phương phát triển thành nhà ở hoặc trang trại. Trước mỗi ngôi nhà, trang trại đều có một cảng nhỏ và thuyền để di chuyển khi tới mùa thu hoạch nông sản hay đưa trẻ đến trường.

Spreewald - khu dự trữ sinh quyển đã được Unesco công nhận - thực sự là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách nếu một lần đến với nước Đức. Du khách tới Spreewald có thể đánh cá, chèo thuyển, ngồi ca-nô thưởng lãm cảnh quan hay tự chèo kayak trên sông Fließe. Ngoài ra, còn một lựa chọn khác cho du khách khi tham quan Spreewald là tới thăm nhà thờ, lâu đài và các bảo tàng./.

 
Số lần đọc: 4954[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 145894288
Lượt truy cập năm 2018: 16902739