Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 21/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khám phá rừng Yakushima Nhật Bản
Nguồn: dulich.vnexpress.net
Cập nhật: 11/10/2017, 10:41:14
Du khách có thể dễ dàng bắt gặp động vật hoang dã lang thang kiếm mồi trong rừng Yakushima, Nhật Bản, một số con khỉ còn cưỡi hươu.

Yakushima (Ốc Cửu đào), huyện Kagoshima nằm về phía nam đảo Kyushu, Nhật Bản. Hòn đảo rộng hơn 500 km2 này là một trong những nơi có rừng mưa được bảo tồn tốt nhất thế giới, với môi trường lý tưởng "mưa 35 ngày một tháng" theo lời nói đùa vui của dân địa phương.

Khỉ đuôi dài Yakushima và hươu sao là hai loài động vật đặc trưng cho hòn đảo này. Hai loài này đôi khi sống cộng sinh.

Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những bầy khỉ, đàn hươu lang thang kiếm mồi, chúng hoàn toàn không sợ người lạ. Một số du khách thậm chí đã thấy những con khỉ cưỡi hươu đi lại trong rừng.

Rừng Yakushima có thảm thực vật phong phú từ vùng đất trũng cận nhiệt đới cho tới cao nguyên ôn đới, đôi khi có tuyết rơi. Những điều này tạo nên vẻ huyền bí cho khu rừng.

Một trong những điều khiến nhiều du khách thích thú hơn cả khi khám phá đường mòn trong rừng Yakushima chính là hang sụt trần tạo thành hình trái tim bên trên.

Khí hậu ẩm ướt, lượng mưa dồi dào tạo nên những dòng sông, con suối trong xanh như dải lụa thả xuống từ đỉnh núi, len lỏi khắp khu rừng.

Yakushima được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993, lượng du khách đổ về đây ngày càng đông. Niềm tự hào của khu rừng chính là loài thực vật cổ xưa sugi - cây tuyết tùng Nhật Bản. Hầu hết cây có tuổi thọ khoảng 1.000 năm, một số ít được cho là lớn hơn 7.000 năm.

Du khách có thể đến Yakushima quanh năm. Nếu băng rừng vào mùa đông, bạn nên mang theo dụng cụ bảo hộ. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt, thi thoảng có lốc xoáy. Mùa thu, khí hậu ở đây khô hơn các mùa khác trong năm.

Thời điểm Yakushima đông khách nhất là Tuần lễ vàng (từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5) và thời gian nghỉ hè rơi vào tháng 8 hàng năm.

Bạn có thể bắt chuyến bay thẳng từ Osaka và Fukuoka đến Kagoshima, sau đó di chuyển bằng trực thăng hoặc bắt phà (8 chuyến/ngày) từ Kagoshima ra đảo Yakushima.

Ngoài hoạt động đi bộ đường dài trong rừng, du khách còn có thể lựa chọn tắm suối nước nóng onsen bên bờ biển, xem rùa đẻ trứng vào mùa hè, lặn ngắm san hô hoặc chèo kayak.../.

 
Số lần đọc: 1453[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158643571
Lượt truy cập năm 2018: 29652022