Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 17/12/2017 Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Trải nghiệm Mondulkiri - Campuchia
Nguồn: nhandan.com.vn
Cập nhật: 15/11/2017, 14:07:48
Đến Mondulkiri (Campuchia), nhiều người sẽ có cảm giác gần giống với Đà Lạt. Càng lên cao càng lạnh dần. Rừng nguyên sinh ở đây được gìn giữ cẩn thận, ở độ cao 800 mét, các loài cây lá kim như thông, tùng, hoa ôn đới điểm xuyết thêm cho không gian càng thêm xanh mát.

Mùa này, hoa dã quỳ ở Mondulkiri đã lác đác nở vàng, điểm tô cùng màu đỏ của đất bazan. Trên điểm cao nhất của thành phố, hòa cùng nhiều dòng du khách chầm chậm viếng Đền Ông Tasor, nơi được người Khmer ở Campuchia và người Ph’Nông bản địa xem như vị thánh ban cho mưa thuận gió hòa. Sau tuần hương ấm áp trong bảng lảng sương chiều, phóng tầm mắt bao trùm thành phố thơ mộng cứ ngỡ đang ở một điểm nào đó rất quen thuộc ở Đà Lạt của Việt Nam với hoa hồng, đỗ quyên, cẩm tú cầu, xác pháo, hải đường hòa quyện. Bữa cơm tối là những món ăn quen thuộc như heo luộc chấm mắm bò hóc, đọt su su xào tỏi, sườn heo nướng than hồng, gà nướng cơm lam, măng rừng xào… quanh điệu cồng chiêng của người Ph’Nông cùng chút bia Angkor đủ làm du khách xua tan cảm giác mỏi mệt, chìm vào giấc ngủ trong chút se lạnh của cao nguyên.

Sớm hôm sau, đoàn du khách Việt tỏa ra tìm hiểu các hoạt động thường nhật của cư dân trong vùng. Các loại mỹ phẩm, vải, khăn choàng xuất xứ từ Thái-lan hay khô cá, khô bò, trái cây đặc sản của Campuchia đều có bán tại chợ Sen Monodom. Dạo qua vài ngôi chùa, ai cũng ấn tượng với phong tục mỗi thiếu niên trong vùng phải đi tù ba năm (một năm trả hiếu cha, một năm trả hiếu mẹ, một năm để thành người) mới được xem là trưởng thành. Ở đất nước Phật giáo này hiếm có cảnh sát sinh nên chim, sóc, hoa lá cỏ cây cứ quyện vào nhau, bày ra trước mắt du khách nào khỉ, nào sáo sậu, cu gáy, cu đất... bay chấp chới. Chúng tôi ghé thăm ngọn thác Hai Tầng ở cách thành phố 32 km. Ngọn thác nằm giữa rừng nguyên sinh, đẹp như tranh vẽ với lượng nước lạnh khổng lồ đồ xuống ầm ào. Leo lên khu vực gọi là “biển rừng” ngắm nhìn trùng điệp cây xanh tiếp nối nhau mới thấy Mondulkiri là vùng đất quá thanh mát, an lành./. 

 
Số lần đọc: 2884[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 128008745
Lượt truy cập năm 2017: 32008499