Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 21/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Chợ phiên về với cao nguyên Mộc Châu sẽ diễn ra đúng dịp 30/4
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 28/04/2017, 08:34:48

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Phiên chợ vùng cao “Về với cao nguyên Mộc Châu” sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 2/5 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Đây là hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ các hoạt động của tháng 4/2017 với chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nhằm chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Phiên chợ vùng cao “Về với cao nguyên Mộc Châu” sẽ tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc, có không gian hội xuống chợ, vui chơi gắn với dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Tày...

Cụ thể, Ban tổ chức sẽ giới thiệu không gian văn hóa đặc trưng chợ vùng cao phía Bắc, trưng bày ảnh, ấn phẩm về văn hóa, du lịch Mộc Châu (Sơn La); các sản vật đặc trưng địa phương Mộc Châu, Sơn La, đồ trang sức dân tộc, thổ cẩm, nhạc cụ. Ban tổ chức cũng dành không gian giới thiệu ẩm thực vùng cao đến với du khách như thắng cố, mèn mén, thịt dê, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, lợn quay, nấu rượu ngô người Mông, giã bánh dày...

Trong khuôn khổ Phiên chợ còn diễn ra các hoạt động lễ hội của đồng bào các dân tộc như lễ mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Mông (Sơn La); lễ gieo hạt (Apiero) dân tộc Tà Ôi (Thừa Thiên-Huế) cùng hoạt động thường ngày của cộng đồng các dân tộc Êđê, Khmer, Khơ Mú, Tày, Dao... đang sinh sống tại Làng.

Bên cạnh đó, chương trình dân ca dân vũ đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La tại không gian chợ (buổi sáng) và không gian làng III (buổi chiều) sẽ góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung.” Những hoạt động này góp phần tích cực quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc, tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, hình thành điểm đến tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam./.

 
Số lần đọc: 2255[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158645049
Lượt truy cập năm 2018: 29653500