Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
“Đi tìm Hoàng cung đã mất” – Sản phẩm du lịch độc đáo của cố đô Huế
Nguồn: vtr.org.vn
Cập nhật: 15/05/2018, 10:11:29
Ngày 27/4/2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty TNHH IV COM tổ chức lễ khai trương “Trung tâm Thông tin Diễn giải Lịch sử Hoàng thành Huế và Trải nghiệm thực tế ảo VR – Đi tìm Hoàng Cung đã mất”.

Thực tế, sau chiến tranh, khu vực Hoàng thành chỉ còn lại 62 công trình so với 136 công trình kiến trúc lúc nguyên thuỷ. Việc tái dựng trọn vẹn Hoàng thành Huế bằng kỹ thuật công nghệ 3D, 4D không chỉ cung cấp thêm dịch vụ giải trí hấp dẫn cho du khách mà còn là cơ sở dữ liệu hữu ích để về sau phục hồi các công trình di tích đã mất.

Và chương trình trải nghiệm thực tế ảo, “Đi tìm Hoàng cung đã mất” sẽ trình chiếu lại toàn bộ các công trình kiến trúc trong Đại Nội, kết hợp cứ liệu lịch sử, xây dựng thành những câu chuyện lịch sử và tạo ra không gian mà khi đeo kính chuyên dụng vào, thì dù thực tế một di tích chỉ còn nền móng, nhưng du khách vẫn thấy trước mắt là một công trình hoàn chỉnh và có thể trực tiếp tương tác với kiến trúc ấy.

Được biết, “Đi tìm Hoàng Cung đã mất” tại Huế là chương trình trải nghiệm thực tế ảo được tổ chức tại khu di sản đầu tiên ở Việt Nam và là một trong ba khu di sản trên thế giới đưa công nghệ tiên tiến này vào phục vụ du khách, cùng với Trung Quốc và Hàn Quốc.  

Với việc đưa vào hoạt động chương trình “Đi tìm Hoàng cung đã mất”, du lịch Huế đã có thêm một sản phẩm dịch vụ giải trí mới, đem đến cho du khách thêm một sự chọn lựa hấp dẫn, độc đáo chỉ duy nhất có khi đến trải nghiệm du lịch cố đô Huế. Chương trình không chỉ góp phần tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng cho Đại Nội mà còn tăng cường chất lượng trải nghiệm cho du khách khi đến với khu di sản Huế và tạo cảm xúc thực cho du khách khi tham quan hoàng thành Huế./.

 
Số lần đọc: 145[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161626293
Lượt truy cập năm 2018: 32634744