Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Bình yên làng Hành Hương Yên Tử
Nguồn: baoquangninh.com.vn
Cập nhật: 15/05/2018, 15:47:03
Làng Hành Hương mới chính thức đi vào hoạt động được hơn 2 tháng, tuy nhiên hiện đã tạo được ấn tượng tốt đối với du khách khi đến Yên Tử.

Làng Hành Hương mang phong cách làng quê Việt với 50 nóc nhà mái ngói ngả màu thời gian, các lớp tường trình đất, tường xây bằng đá ong… nơi đây có đình làng Phượng Vũ, có ngôi chợ quê yên bình, con đường làng lát gạch thẻ xếp nghiêng dọc theo lối đi quanh co… tất cả mang lại cho du khách một cảm giác thân thuộc, xưa cũ, yêu thương.

Hồn phách của làng Hành Hương không chỉ thông qua các đường nét kiến trúc mà còn ở các hoạt động văn hóa trong làng. Đến làng, du khách được thưởng lãm các làn điệu ca múa nhạc dân tộc, hát chèo, xẩm, múa bài bông… ở đình làng; thưởng thức các món ăn dân dã nhưng mang đậm nét truyền thống ở chợ quê như: Bánh chưng nếp cẩm, bánh gio, bánh lá gai, bánh cuốn, bánh dày,bánh bột lọc, chè lam, chả mực, măng Yên Tử… và một thứ đồ uống cũng rất đặc trưng của vùng đất này là rượu mơ Yên Tử. Làng cũng còn là chỗ để cho các hộ làm nghề truyền thống phát triển, trưng bày, giới thiệu các sản vật địa phương.

Giống như các làng quê Việt, không gian đêm của làng Hành Hương rất yên tĩnh, hầu như chỉ có sự hoạt động nhẹ nhàng, cẩn trọng của một số hộ chế biến ẩm thực truyền thống. Còn các du khách đều chìm vào giấc ngủ say nồng trong những căn phòng nhỏ thiết kế tinh xảo, gắn với những cái tên thân thuộc như hương trầm, hương cau, hương chanh, hương nhài... Từ 4h đến 20h hằng ngày, làng hạn chế các phương tiện ô tô, xe máy đi vào. 

Cái hay của làng Hành Hương là trong khung cảnh xưa cũ, yên ả, truyền thống ấy dường như vẫn có nét hiện đại, nóng hổi của cuộc sống, khiến cho các du khách dù là người ưa thích thiền hay giới trẻ đều có thể chụp cho mình những tấm hình lưu niệm ở bất kỳ một góc nào của làng./.

 
Số lần đọc: 294[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161626533
Lượt truy cập năm 2018: 32634984