Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Ẩm thực Sài Gòn xưa và nay hội tụ tại Liên hoan ẩm thực đất phương Nam
Nguồn: Báo Tin Tức
Cập nhật: 18/05/2017, 14:25:47

Những món ăn nổi tiếng của vùng đất Phương Nam và những món ngon đặc trưng của “Sài Gòn xưa và nay” sẽ được quy tụ tại liên hoan ẩm thực đất Phương Nam 2017.Liên hoan ẩm thực đất Phương Nam sẽ quy tụ hàng trăm món ngon của các vùng miền.

Đây là thông tin được ban tổ chức liên hoan “Ẩm thực đất Phương Nam” đưa ra vào ngày 18/5 tại TP Hồ Chí Minh. Chương trình này do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Cục công tác phía Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Công ty du lịch Phú Thọ cùng tổ chức.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết liên hoan “Ẩm thực đất Phương Nam” là sự kiện được tổ chức định kì năm của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch - văn hóa tại TP Hồ Chí Minh, điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất phương Nam nói riêng.

Tuy nhiên, nét mới của liên hoan năm nay là tái hiện không gian ẩm thực đường phố “Sài Gòn xưa và nay” với 2 chủ đề chính “Quay về tuổi thơ” và “hiện đại hội nhập”. Với chủ đề “Quay về tuổi thơ” gồm nhiều món ăn dân dã cho thực khách đầy ấp những kỉ niệm thời thơ ấu như: Chè, bánh tráng nướng, kẹo bông gòn….

Với chủ đề “Hiện đại hội nhập” những món ăn gắn liền với cuộc sống nhộn nhịp, năng động hội nhập nền văn hóa các quốc gia với các xe bánh bạch tuộc nướng, bánh gạo cay Hàn Quốc, trà sữa Thái… Ngoài ra, nhiều chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân tộc với sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật đờn ca tài tử thuộc câu lạc bộ đờn ca tài tử thành phố sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ khách tham quan. Triển lãm nghệ thuật ẩm thực đa giác quan: Không gian trưng bày các bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật, tiểu cảnh tương tác liên quan đến xu hướng ẩm thực. Tọa đàm về ẩm thực Phương Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn với du lịch.

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có 3 hội thi dành cho các đơn vị tham gia như: Hội thi “món ngon phương Nam”, hội thi gian hàng đẹp và cuộc thi điêu khắc củ quả - trang trí mô hình.

Tính đến nay, đã có 40 đơn vị với 49 gian hàng đăng kí tham gia liên hoan, những đơn vị này đến từ 15 tỉnh thành phố và các nhà hàng khách sạn tại TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ bố trí một số gian hàng hoặc xe bán hàng những món ăn nổi tiếng theo chủ đề ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay”.

Liên hoan dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/5. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 24/5. Năm nay liên hoan dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, thưởng thức các món ăn nổi tiếng của vùng đất phương Nam./.

 
Số lần đọc: 1947[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161622698
Lượt truy cập năm 2018: 32631149