Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/09/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Người dân được đi tàu cao tốc ra thăm đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) với giá 0 đồng
Nguồn: Báo Tổ Quốc
Cập nhật: 10/04/2017, 09:35:36

Trong hai tuần đầu tiên đưa vào hoạt động, du khách trong tỉnh Quảng Trị ra đảo Cồn Cỏ sẽ được đi bằng tàu cao tốc Greenlines DP C5 với giá 0 đồng.Đảo Cồn Cỏ với hệ sinh thái đa dạng. Ảnh: Trang TT huyện đảo Cồn Cỏ

Ngày 9/4, UBND huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa đưa tàu cao tốc Greenlines DP C5 vào hoạt động. Hải trình bắt đầu từ Cảng Cửa Việt ra đảo Cồn Cỏ với chiều dài 17 hải lý di chuyển khoảng một giờ.

Tàu cao tốc Greenlines DP C5 có chiều dài lớn nhất 16,290 mét, chiều rộng lớn nhất 4,300 mét, gồm hai máy với tổng công suất 950 CV cùng nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Hiện nay, tàu Greenlines DP C5 đang chở miễn phí cho du khách trong tỉnh Quảng Trị ra đảo Cồn Cỏ trong 2 tuần, trung bình mỗi ngày một chuyến ra vào. Khi ra đến đảo Cồn Cỏ, du khách được thăm các địa điểm lịch sử, ngắm cảnh Cồn Cỏ trên ngọn hải đăng cao nhất đảo, lặn biển ngắm san hô cùng với nhiều hoạt động khác.

Sau thời gian miễn phí, dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây hành khách đi tàu cao tốc bằng dịch vụ du lịch phải mua vé với giá 250.000 đồng/người.

Ông Đăng Xuân Thành, Trưởng Ban quản lý Cảng cá đảo Cồn Cỏ cho biết: “Theo lịch trình một ngày sẽ chạy một chuyến ra vào, nhưng hôm qua và hôm nay vì nhiều đoàn đăng ký nên chúng tôi bố trí  hai chuyến để phục vụ cho người dân, cán bộ ra đảo để tham quan cũng như làm việc”.

Trước đó, ngày 8/4, tàu Greenlines DP C5 đã đưa 50 hành khách đầu tiên ra đảo Cồn Cỏ. Ông Thành cho biết thêm, hiện nay còn rất nhiều đoàn với tổng số lượng trên 800 người đăng ký ra đảo. Ban Quản lý cảng cá đang bố trí cho những người đã đăng ký điều có thể ra đảo tham quan, trải nghiệm.

Được biết để tuor du lịch trên đảo Cồn Cỏ được hoàn chỉnh hơn, sau khi thử nghiệm, UBND huyện đảo Cồn Cỏ sẽ phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức đưa đón khách bảo đảm an toàn. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng phục vụ du khách nhằm thúc đẩy ngành du lịch của huyện đảo Cồn Cỏ nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung./.

 
Số lần đọc: 9600[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 151782691
Lượt truy cập năm 2018: 22791142