Hấp dẫn món cà ri bò Nhật Bản
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 11/10/2017, 08:45:04
Mời quý vị trải nghiệm món cà ri bò Nhật Bản với phương thức chế biến hoàn toàn khác với cách của Ấn Độ, Việt Nam hay Thái Lan.

Nguyên liệu cho món cà ri Nhật Bản gồm: 500g bắp bò hoặc phi lê bò, 1 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 2 cây sả, 2 quả ớt sừng (loại không cay), bột cà ri, tương cà và gia vị.

Trước hết, bắc một nồi nước lên bếp và thả thịt bò vào luộc cho đến khi thịt săn lại. Trong lúc luộc thịt bò, thái thật mỏng hành tây. Cho 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào trong chảo, bỏ hành tây vào xào cho đến khi hành chuyển sang màu hổ phách đậm. Sau đó, xắt hạt lựu khoai tây và cà rốt.

Thịt bò sau khi luộc được ngâm trong nước lạnh, xắt hạt lựu với kích thước như đối với khoai tây và cà rốt. Sả đập dập, ớt sừng tách bỏ hạt, thái sợi, cho vào chảo xào hành tây, bỏ tiếp 1 thìa ăn cơm cà ri, 2 thìa tương cà, cho khoai tây, cà rốt, thịt bò thái hạt lựu vào chảo này. Cho nước xâm xấp trong chảo và hầm cho đến khi nước sệt lại. Trong trường hợp nước không sánh lại được do cho nhiều nước, có thể bỏ thêm bột khoai tây, nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm 15 phút để thịt bò, cà rốt và khoai tây ngấm gia vị.

Món thịt bò cà ri Nhật Bản ăn ngon nhất với cơm. Theo đó, cho cơm vào đĩa sâu lòng, múc cà ri bò để bên cạnh cơm, phủ lên trên phần cà ri vài sợi ngò (rau mùi) cho thêm phần hấp dẫn./.

 
Số lần đọc: 991Printer