Cù Lao Câu, Bình Thuận - Miếng ngọc xanh nơi xứ cát
Nguồn: vtv.vn
Cập nhật: 10/10/2017, 09:12:09
Màu nước biển xanh trong vắt như pha lê, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời khiến Cù Lao Câu hiện ra giống như một thiên đường.

Cù Lao Câu là một hòn đảo nước nổi hoang sơ ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Tên gọi Cù Lao Câu xuất phát từ việc ở trên đảo có rất nhiều rau câu chân vịt. Hòn đảo này chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng.

Từ bến tàu, du khách bắt đầu hành trình để đến với đảo Cù Lao Câu. Vượt qua gần 7 hải lý, một bãi cát dài trắng mịn chào đón quý khách khi tàu vừa cập bến.

Ôm lấy bờ biển xinh đẹp của Cù Lao Câu, chính là những triền cát trắng mịn, trải dài uốn lượn hút tầm mắt. Đặc biệt, tuy đảo nhỏ nhưng lại là khu bảo tồn biển quan trọng với hệ sinh vật biển nhiệt đới. Cù Lao Câu còn là nơi bảo vệ động vật rùa biển, với hơn 10 cá thể rùa mẹ mỗi năm. Mỗi năm, có khoảng 2.000-3.000 rùa con được thả về với tự nhiên. Ngoài ra, Cù Lao Câu còn có quần thể san hô nguyên thủy dài hơn 2.000 km.

Điều khiến du khách ấn tượng hơn cả khi đến Cù Lao Câu chính là những tảng đá tựa như bức tường thành kỳ vĩ. Những hòn đá ở Cù Lao Câu nằm rải rác trên bờ biển, với nhiều hình dạng lớn nhỏ tô điểm thêm sự độc đáo cho vùng biển này.

Cù Lao Câu thắm màu xanh biếc như gọi mời du khách đắm chìm dưới làn nước mát lành, tìm lại cảm xúc thanh yên giữa cuộc sống xô bồ, náo nhiệt./.

 

 
Số lần đọc: 655Printer