Khám phá thảo nguyên Suôi Thầu – Hà Giang
Nguồn: baohagiang.vn
Cập nhật: 10/10/2018, 15:52:08
Nằm cách thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) 5 km, thảo nguyên Suôi Thầu bao la giữa lưng trời là địa điểm hấp dẫn đối với du khách khi đặt chân đến miền Tây Hà Giang. Suôi Thầu còn giữ được những nét hoang sơ, mộc mạc nhưng cũng không kém phần hùng vĩ.

Nằm trên cao, Suôi Thầu là điểm quan sát lý tưởng, từ đây có thể phóng mắt nhìn xa về các xã của huyện Xín Mần như Pà Vầy Sủ cheo leo vách đá, hay xa hơn là các xã: Thu Tà, Cốc Rế, Tả Nhìu ẩn hiện dưới mây ngàn; nếu thời tiết thuận lợi còn có thể nhìn thấy một phần của đất Bắc Hà (Lào Cai). Những ngôi nhà trình tường nguyên bản, người dân hiền lành và trang phục sặc sỡ của phụ nữ Mông ở đây cũng luôn tạo sự thích thú cho du khách. Nếu được chú trọng đầu tư, có nơi ăn nghỉ và các dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách đường xa muốn trải nghiệm, ngắm mặt trời lặn, đón bình minh và săn mây buổi sáng… nơi đây sẽ thành một điểm thu hút khách lý tưởng của Xín Mần. Cũng do địa hình trên cao, thảo nguyên Suôi Thầu khá khan hiếm nước. Trên thảo nguyên có vài mạch nước nhỏ, chỉ đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các xóm của người Mông.

Suôi Thầu có cảnh sắc đẹp và không khí trong lành lại nằm sát với địa phận xã Nàn Ma - cửa ngõ kết nối Xín Mần với huyện Bắc Hà, nếu được đầu tư và khai thác tốt đây sẽ là một điểm nhấn trong phát triển du lịch của Xín Mần./.

 
Số lần đọc: 185Printer