Non nước Việt Nam

Du lịch Thung Nắng: Tìm đến vẻ đẹp hoang sơ

Cập nhật: 28/04/2008 09:04:27
Số lần đọc: 2837
Thung Nắng - một địa danh du lịch thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là một quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp, hoang sơ, hội tụ nhiều yếu tố tài nguyên du lịch như: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, leo núi...

Đường vào Thung Nắng phải đi bằng thuyền khoảng 3 km, hoà mình trong không gian rộng lớn của thung lũng đầy nắng đúng như tên gọi của nó, du khách sẽ có cảm giác như được hoà mình vào vũ trụ bao la, được hưởng bầu không khí trong lành yên tĩnh.

Khi đến Ninh Bình - Thung Nắng là điểm dừng chân không thể bỏ qua của du khách. Đến đây sẽ có dịp gần gũi với cảnh quan thiên nhiên vẫn còn hoang sơ trên mỗi chuyến đò được tìm hiểu về cuộc sống của người nông dân vẫn mang đậm cách sống vùng đồng bằng Bắc bộ giản dị thật thà mà mến khách.

 

Mỗi ngày khu du lịch Thung Nắng đón hàng trăm khách nước ngoài chủ yếu đến từ các nước Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp... Những du khác này họ vô cùng ngạc nhiên và thú vị khi được tận mắt ngắm nhìn cảnh đẹp ở đây. Hai bên đường đi vẫn là cỏ lác, lau sậy, bên dưới là nước mát lạnh trong veo cùng với hệ động vật phong phú, sinh động. Hệ động vật sinh thái ở đây vẫn giữ được nét hoang sơ như thủa ban đầu hình thành nên vùng đất này - đó chính là điều đặc biệt hấp dẫn khách du lịch. Đến Thung Nắng khách du lịch thực sự được nghỉ ngơi thư giãn và có cảm giác vô cùng thoải mái giữa một không gian yên tĩnh và dễ chịu.

 

Ngồi trên những chiếc thuyền thong thả ngắm nhìn và khám phá vẻ đẹp của Thung Nắng du khách sẽ được thăm một hang động đẹp của vùng ngập nước này. Nếu mùa hè đi vào trong hang bạn sẽ cảm thấy mát lạnh vì trần hang rất thấp, các nhũ đá rủ xuống với muôn hình muôn vẻ khác nhau, có những chỗ bạn phải cúi thấp đầu không sẽ chạm và nhũ đá. Hang đá nằm gọn trong một trái núi với cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, đi vào hang động bạn có cảm giác đang được khám phá những điều kì thú mà thiên nhiễn đã kiến tạo nên ở vùng đất này. Trước cửa hang là những bụi cây lau sậy um tùm du khách có thể neo đậu thuyền tại đây để nghỉ ngơi, chụp ảnh và ngắm nhìn cảnh đẹp của Thung Nắng.

 

Người dân ở đây luôn ý thức rằng nếu môi trường thiên nhiên bị phá vỡ họ sẽ có cơ hội làm du lịch chính vì vậy cả một vùng rộng lớn nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ mà thiên nhiên đã hình thành từ bao đời nay. Cứ vào buổi chiều từng đàn cò trắng bay về đậu kín cả vùng đất ngập nước bạn sẽ cảm nhận không khí trong lành và tuyệt vời của Thung Nắng.

 

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT