Hành trang lữ khách

Hạ Long có thêm một điểm đến hấp dẫn du khách

Cập nhật: 01/11/2016 09:10:20
Số lần đọc: 4369
Được đầu tư xây dựng ngay giữa trung tâm TP Hạ Long, Cung quy hoạch và hội chợ triển lãm tỉnh (Cột 3, phường Hồng Hải) kết hợp với Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Quảng trường 30/10 tạo thành một điểm du lịch hấp dẫn, không thể thiếu với du khách khi đến thành phố biển Hạ Long.
 
Cung quy hoạch và hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh được đầu tư xây dựng với tổng mức kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng, nằm cạnh Quảng trường 30/10, trên đường Trần Quốc Nghiễn. Cung được thiết kế hết sức độc đáo, nhìn từ xa, công trình giống như con cá heo khổng lồ nằm ôm lấy bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Cung có diện tích xây dựng 20.700m², diện tích sàn 31.194m² được chia thành 2 khối: Khối triển lãm - Là tổ hợp các khu trưng bày, triển lãm với khoảng 300 gian hàng, hội trường lớn quy mô 1.000 chỗ ngồi…, khối được thiết kế với kiến trúc mái vòm dạng vỏ ốc cao 21,5m; Khối trưng bày quy hoạch – Khối được thiết kế hình vòng cung lớn trải dài từ Đông sang Tây. Trong đó có sảnh và khu trưng bày quy hoạch, khu dịch vụ giải khát, văn phòng đại diện… Tính đến thời điểm hiện tại, sau 19 tháng thi công, đến nay cung đã được hoàn thành phần xây dựng. Hiện các đơn vị thi công đang tiến hành công tác trưng bày nội thất.
 
Cung quy hoạch và hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh được xây dựng ngoài việc là nơi tổ chức hội chợ, triển lãm, trưng bày các quy hoạch, giới thiệu những thành tựu của tỉnh, đây còn là công trình điểm nhấn về kiến trúc độc đáo có một không hai, là điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với Hạ Long.
 
 
Với kiến trúc đặc biệt, tạo sự tò mò cao, lại nằm ngay sát bờ Vịnh Hạ Long, đến thời điểm này, công trình đã thu hút không ít người dân và du khách trong, ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, chiêm ngưỡng mỗi ngày.
 
Có thể thấy, với không gian thoáng đãng, kiến trúc đẹp, độc đáo cùng nhiều điểm vui chơi, giải trí, tham quan hấp dẫn, kết hợp với khối công trình Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Quảng trường 30/10 nằm kế bên, chắc chắn rằng công trình Cung quy hoạch và hội chợ triển lãm tỉnh sẽ là một trong những điểm nhấn trong hành trình du khách khám phá Hạ Long.
Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục